Thủ tướng Anh nói kẻ khủng bố Manchester muốn tàn sát tối đa

Category: Tổng hợp 0 0

Danh tính của người đánh bom tự sát của Manchester, người đã giết chết 22 người và bị thương, đã nhanh chóng được thành lập sau khi cảnh sát tìm thấy một mảnh bằng chứng quan trọng trong túi của anh ta

Người thanh niên, được đặt tên bởi cảnh sát Anh là Salman Abedi, đã phát nổ một quả bom tự chế và chết bên trong Manchester Arena vào cuối buổi trình diễn của Ariana Grande vào tối thứ Hai. Cảnh sát Vương quốc Anh tiết lộ Abedi là một người gốc Anh gốc Libya 23 tuổi. Anh sinh ra ở Manchester và lớn lên cùng với ba anh chị em ruột.

Người giám hộ báo cáo một người đàn ông 23 tuổi bị bắt ở Nam Manchester sáng thứ Ba liên quan đến cuộc tấn công vẫn đang được đặt câu hỏi. Người ta tin rằng Ismael Abedi, anh trai của kẻ tấn công, nhưng cảnh sát vẫn chưa xác nhận.

Một quan chức tình báo Hoa Kỳ nói với NBC rằng quả bom của Salman Abedi là “lớn và tinh vi” và sử dụng các vật liệu khó thu được ở Anh, chỉ ra sự giúp đỡ của những người khác.

Thị trưởng Manchester Andy Burnham cho biết hôm thứ ba bằng chứng cho thấy nó không phải là một cuộc tấn công đơn độc.

Theo ông, Abedi cũng có quan hệ với al-Qaeda, và nhận được sự đào tạo của khủng bố ở nước ngoài.

Các nhà chức trách đã xác định được anh ta sử dụng thẻ ngân hàng được tìm thấy trong túi của anh ta và xác nhận danh tính của anh ta bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Viên chức này nói rằng các thành viên trong gia đình của Abedi đã thông báo về anh ta trong quá khứ, nói với chính quyền Anh rằng anh ta rất nguy hiểm.

Theo ABC News ở Mỹ, các nhà chức trách chống khủng bố của Anh đã xác định Abedi là một mối đe dọa tiềm ẩn, cùng với hàng trăm người khác.

Robin Simcox, chuyên gia phân tích khủng bố và an ninh quốc gia tại The Heritage Foundation, nói: “Abedi là một nghi phạm khủng bố ở Anh, MI5 biết ông ấy.

“Họ biết rằng hắn tạo ra một mối đe dọa tiềm tàng nhưng họ không nghĩ rằng hắn đặt ra một mối đe dọa sắp xảy ra mà hắn đã chứng tỏ là làm ở Manchester.”

Các nhân viên tình báo đang điều tra các báo cáo rằng Abedi bị ám ảnh bởi bóng đá trượt dài tại Syria trong khi thăm người thân ở Libya vài lần trong những năm gần đây.

Người đánh bom tự sát of Manchester Salman Abedi been described trên trang bìa of The Sun of Anh.  Hình ảnh: Mặt trời

Người đánh bom tự sát của Manchester Salman Abedi được mô tả trên trang bìa của tờ The Sun của Anh

Những người help tham dự users inside Manchester Arena after one kẻ đánh bom tự sát kích nổ quả bom.

Những người trợ giúp tham dự những người bên trong Manchester Arena sau khi một kẻ đánh bom tự sát kích nổ quả bom.

Nhà của ông ở ngoại ô Manchester của Fallowfield là một trong hai cảnh sát đã đột nhập vào cuộc tấn công vào thứ ba.

Related Articles

Add Comment