Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác nhất

Category: Y Tế 0 0

Sự rụng trứng thường sẽ xảy ra vào thời kì giữa chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Khi mà trứng đã trưởng thành sẽ được phóng ra khỏi buồng trứng và đi vào ống dẫn trứng, và có thể được thụ tinh nếu nó bắt gặp 1 tế bào tinh trùng. Kể từ ngày trứng rụng là các chị em sẽ có cơ hội đậu thai, do đó việc tính ngày rụng trứng là vô cùng cần thiết và quan trọng trong kiến thức mang thai của các chị em phụ nữ.

Dưới đây là 2 cách tính ngày rụng trứng đơn giản và hiệu quả sẽ giúp các chị em sớm thụ thai và chào đón những thiên thần khỏe mạnh nhất Cách tính ngày rụng trứng đơn giản.

1. Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. ở giai đoạn này, thì khả năng thụ thai hầu như bằng không. Bạn không nên quan hệ vào những ngày này vì khả năng viêm nhiễm là rất cao.
Dùng một quyển lịch và bắt đầu theo dõi chu kỳ kinh của mình. Tính xem mỗi tháng chu kỳ đó sẽ diễn ra trong bao nhiêu ngày. Rồi đếm số ngày của mỗi chu kỳ bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh trước cho đến ngày trước khi bắt đầu chu kỳ kinh tiếp theo.
Bạn hãy theo dõi trong ít nhất 3-4 chu kỳ, và nếu có thể hãy theo dõi nhiều hơn thì càng tốt. BÌnh thường, 1 chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28 ngày. Tuy nhiên, vẫn có các trường hợp có thể kéo dài đến 35 -40 ngày. Đối với người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác được chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày. Và lưu giữ số ngày của mỗi một chu kỳ đó rồi lập chúng thành 1 bảng sau mỗi tháng bạn đã quan sát thống kê được.
Cách tính thời gian dễ thụ thai nhất tính như sau:
-Bạn lấy thời gian của chu kỳ ngắn nhất trong bảng trừ đi 18 sẽ ra ngày đầu tiên của thời kỳ chính xác “màu mỡ” nhất. Hay nói cách khác đó sẽ là ngày đầu tiên bạn có cơ hội đậu thai nhất.
-Sau đó tiếp tục lấy thời gian của chu kỳ dài nhất của bạn trừ đi 11 sẽ ra cho ngày cuối cùng của thời kỳ “màu mỡ” nhất. Nói cách khác đó chính là ngày cuối bạn có cơ hội đậu thai ở 1 chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian trứng rụng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào mỗi chu kỳ của từng người.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác nhất

2. Dựa vào chất nhầy cổ tử cung

Ngoài việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt như trên, chị em mình cũng có thể dựa vào chất nhầy ở cổ tử cung để tính ra ngày rụng trứng.
Chất nhầy cổ tử cung là 1 chất bảo vệ trên cổ tử cung, nó thay đổi ở các thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi đó cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất ra nhiều chất nhầy hơn xung quanh thời gian mà trứng rụng để tạo điều kiện thuận lợi tốt cho sự thụ tinh của trứng. Đây là dấu hiệu để bạn nhận biết được thời gian dễ thụ thai nhất trong từng tháng đấy.
Do đó, để nhận biết được ngày trứng rụng, các chị em hãy dành thời gian để lưu tâm đến chất nhầy ở cổ tử cung mỗi ngày và xem những thay đổi khác nhau xảy ra trong suốt chu kỳ.
Cùng với đó, có thể xác định ngày trứng rụng bằng cách théo dõi và nếu thấy ngày nào chất nhầy ở cổ tử cung ẩm ướt và trơn nhất thì đó sẽ là những ngày trứng rụng. Người ta thường xem thời điểm này chúng giống như lòng trắng trứng gà vậy. Và ngược lại, chất nhầy cổ tử cung mà càng khô, thì khả năng thụ thai sẽ càng giảm dẩn.

Related Articles

Add Comment