Nguyên nhân khiến cánh mày râu ngoại tình

Category: Tổng hợp 0 0

Hiện nay, có rất nhiều chia sẽ đến từ các phái mạnh về việc ngoại tình, theo chuyên gia tâm lý thì việc ngoại tình từ các ông chồng xuất phát từ 2 nguyên nhân chính sau đây:

1. Tình cảm không còn như trước

Theo Robert Weiss, một chuyên gia tư vấn quan hệ hàng đầu đã có những chia sẻ, những cánh mày râu thường có thực trạng ‘mèo mỡ’ hay lừa dối vợ để có tình nhân bên ngoài vì anh ta cảm nhận được sự không hạnh phúc và vui vẻ trong gia đình, có thể hoàn cảnh sẽ dẫn đến sự chuyển biến về tâm lý của phái mạnh và việc ngoại tình hay ngoại tình công sở giờ đây trở thành phổ biển trong các xã hội phát triển.

Cụ thể hơn là tình cảm giữa vợ chồng trong gia đình, thú thật những ông chồng chỉ cảm thấy thật sự vui thích và hạnh phúc khi được thân thiết, gắn bó với vợ khi họ có khả năng khiến các bà vợ luôn vui cười. Thật ra, trong giai đoạn đầu hôn nhân thì người phụ nữ thường cảm thấy hạnh phúc nhưng về sau thì không do có nhiều việc chi phối, từ kinh tế gia đình, áp lực hôn nhân, chồng chất thì khiến họ không còn cảm giác yêu quý người bạn đời của mình nữa, đôi khi họ cằn nhằn, la lối và thậm chí bày tỏ thái độ không hài lòng, vô tình đánh mất hạnh phúc mà không hề hay biết. Rất khó để hạnh phúc lâu dài bền bỉ, điều ấy còn tùy thuộc vào chữ nghĩa, khi hết tình thì chúng ta vẫn sống với nhau vì chữ nghĩa, không người phụ nữ nào không muốn gia cảnh mình hạnh phúc nhưng đôi khi nhiều việc tác động gây nên những điều không theo ý muốn.

2. Cử chỉ thân mật giữa hai bạn có vấn đề 

Tất nhiên khi có con thì các bạn phải đóng vai trò vô cùng quan trọng, với bậc làm cha làm mẹ thì có trách nhiệm với con là điều hiển nhiên, do thế mà thời gian dành cho nhau cũng trở nên ít đi, việc thân mật chắc có thể đếm trên đầu ngón tay. Đây là hiện tượng thường thấy, có nhiều cặp vợ chồng chung sống, thân thiết với nhau như một nghĩa vụ mà ai cũng phải làm mà vô tình quên béng đi rằng hai người đã có khoảng thời gian yêu thương nồng cháy như thế nào.

Theo chuyên gia tư vấn quan hệ Aaron Anderson từng nói thì trong việc vợ chồng thân mật với nhau thì bạn không thể có việc này với ai khác, nếu trong hôn nhân mà không có chuyện ấy thì có lẽ chung sống với nhau chẳng khác gì là bạn bè cùng phòng.

Ai cũng có nhu cầu khác nhau trong chuyện ‘gần gũi’ nhưng rất ít các cặp đôi nào còn giữ được những nồng cháy đó khi chung sống với nhau thời gian dài. Họ bắt đầu nghi ngờ, hờ hợt và thậm chí chán nản về mối quan hệ tẻ nhạt này.

Tuy nhiên…

Việc các ông chồng ‘mèo mỡ’ bên ngoài không hẳn là lỗi của các chị em phụ nữ nên đừng tự trách bản thân mình làm chi. Hạnh phúc gia đình phải được xây lên từ hai phía, cả hai đều cố gắng xây dựng, có trách nhiệm thì hạnh phúc mới bền lâu. Ông chồng nào cũng cần tạo được niềm hạnh phúc cho vợ thay vì những đổ vỡ. Trong những lúc gần như tuyệt vọng khi biết người cùng chăn gối lừa dối bạn, thay vì trừng phạt kẻ thứ ba thì bạn nên nghĩ lại những gì cả hai đã trải qua, việc hai bạn đến với nhau và tình cảm như thế nào, cùng ngồi lại và chia sẻ cho nhau, hàn gắn lại hai trái tim đã rạn nứt là điều cần thiết hơn cứ điên tiết trút giận, tổn thương cho cả ba.

Related Articles

Add Comment