2 tỷ trẻ em trên thế giới đang phải hít thở không khí độc hại

Category: Y Tế 0 0

Theo báo cáo mới nhất của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) cho thấy khoảng 2 tỷ trẻ em trên thế giới đang phải hít thở và sống chung với bầu không khí ô nhiễm hàng ngày.

Trẻ em phải đối mặt với ô nhiễm môi trường nặng nề

Trong báo cáo ngày 31.10 do Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) công bố đã cho thấy khoảng 2 tỷ trẻ em đang phải sinh sống tại các khu vực có mức độ ô nhiễm không khí cao hơn giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gây ra bởi các nguyên nhân như khí bụi bẩn, rác thải, khí thải từ các phương tiện giao thông, việc đốt nhiên liệu hóa thạch. Trong đó, khu vực Nam Á có khoảng 620 triệu trẻ em sinh sống trong khu vực ô nhiễm cao nhất thế giới, kế đến là châu Phi (520 triệu) và Đông Á – Thái Bình Dương (450 triệu).

Môi trường không khí đang bị ô nhiễm nặng nề

Ô nhiễm không khí đang đe dọa tính mạng của trẻ em

Mỗi năm có khoảng 600.000 trẻ em dưới 5 tuổi chết do các bệnh liên quan đến ô nhiễm không khí, Giám đốc điều hành UNICEF, ông Anthony Lake, cho biết: “Với hàng triệu trẻ em bị bệnh đường hô hấp, ô nhiễm không khí làm giảm khả năng phục hồi, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và nhận thức của trẻ”. 

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ

Trẻ em thường bị tình trạng ô nhiễm không khí ảnh hưởng nhiều hơn người lớn do tốc độ hít thở, hấp thu oxy nhanh hơn (tính theo tỷ lệ không khí/trọng lượng cơ thể), (đồng thời hệ thống miễn dịch cũng như não, phổi… vẫn chưa phát triển hoàn thiện.

Như vậy, qua bài viết trên chúng ta đã thấy ô nhiễm không khí đang đe dọa trực tiếp đến tính mạng của trẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể chất cũng như não bộ của trẻ. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của máy làm sạch không khí Airocide con bạn sẽ được sống và vui chơi trong bầu không khí trong lành, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút lây bệnh.

 

 

Related Articles

Add Comment