3 sai lầm nên tránh khi lựa chọn sofa cho nội thất phòng khách

Category: Kiến trúc -Nội thất 0 0

Sofa rất quan trọng trong nội thất phòng khách, là điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế nội thất, vì vậy việc lựa chọn bộ sofa ưng ý đòi hỏi rất nhiều tâm tư. Nhiều bộ sofa khi xem tại cửa hàng rất đẹp, rất thích mắt nhưng khi  được đặt trong nội thất nhà mình lại không được như thế. Vậy nguyên nhân là đâu?

  1. Sofa quá to cho phòng khách nhỏ hoặc sofa quá nhỏ cho phòng khách to

Tại của hàng rộng rãi bày bán các loại sofa đa dạng khác nhau trong không gian rộng lớn, bố cục bài trí tỉ mỉ nên kích thước của bộ sofa trở nên hài hòa và bắt mắt. vì vậy nhiều người khi đến của hàng đều nhìn thấy sofa được trưng bày hợp ý mà quên đi kích thước không gian phòng khách nhà mình nên khi bày biện sofa trong nội thất phòng khách trở nên lêch lạc và đơn điệu.

Bởi vậy,  trước khi tiến hành mua sofa cho phòng khách, bạn nên xem xét lại diện tích bày trí sofa trong nhà, tùy theo phong cách trang trí trong nhà mà lựa chọn những bộ sofa có kích thước và kiểu dáng thích hợp.

  1. Không ngồi thử ghế trước khi mua

Mục đích của ghế sofa là đem lại cảm giác thoải mái khi ngồi hoặc nằm trên đó. Vì vậy, bạn phải lựa chọn những chất liệu sofa sao cho cả nhà đều có thể sử dụng thoải mái. Đệm ngồi phải có đọ cúng mềm vừa phải để thích hợp với cả nhà. Hơn nữa, sofa còn là nơi giải trí xem TV của cả gia đình nên bạn nên chọn những sofa có tựa cao, chống mỏi lưng khi ngồi dựa.

  1. Sofa không phù hợp với phong cách thiết kế của cả căn phòng

Sofa có rất nhiều kiểu dáng đa dạng từ mẫu mã đến chất lượng được bày bán trên thị trường, mỗi phong cách thiết kế khác nhau nên chọn lựa mẫu thiết kế sofa khác nhau để đảm bảo tính hài hòa nội thất phòng khách. Ví dụ như một phong khách thiết kế theo phong cách tân cổ điển thì đòi hỏi phong cách thiết kế của bộ sofa cũng là tân cổ điển đi kèm cùng bàn trà tân cổ điển cho phòng khách sang trọng và tinh tế.

Related Articles

Add Comment