Không gian phòng khách xanh mát với hình ảnh nhiều cây xanh

Category: Kiến trúc -Nội thất 0 0

Không gian phòng khách xanh mát với hình ảnh nhiều cây xanh

Trang trí nhà cửa không chỉ làm chỉ tăng giá trị thẩm mỹ cho căn nhà mà ngày nay nó còn cung cấp yếu tố môi trường và sức khỏe cho gia chủ. Chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn các cây xanh để trang trí cho căn nhà của mình vừa mang đến không ian phòng khách xanh mát vừa thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe. đặc biệt là nội thât phòng khách là nơi không gian chính để trưng bày các cây cảnh.

Nhiều cây xanh với chức năng thanh lọc không khí đã được lựa chọn như vạn niên thanh, thiết mộc lan, kim phát tài,… đặc điểm chung của những loại cây này không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn ý nghĩa phong thủy trong căn nhà. Đặc biệt, những loại cây này rất dễ chăm sóc, nên tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc chăm sóc chúng mà chúng vẫn tốt tươi quanh năm.

Vì vừa mang ý nghĩa bảo vệ sức khỏe lại có ý nghĩa về mặt phong thủy nên vị trí các cây cảnh này cũng cần được lưu ý. Ví dụ như cây vạn niên thanh có tác dụng khử khí độc trong môi trường điều hòa nên thích hợp để trong nội thất phòng khách có điều hòa, nó còn có ý nghĩa cát tường may mắn. Hay như cây thiết mộc lan với dáng cây cao to, tán lá sum xuê để trong không gian rộng rãi cho bóng mát. Hoa thiết mộc lan mùi thơm nồng nên thường được đặt ở những vị trí thoáng mát tránh gây mùi nồng cho cả căn phòng. Hoặc cũng có nhiều loại cây nhỏ thích hợp để trang trí trên những bộ bàn ghế sofa  đặt trong phòng khách như kim ngân, cây tài lộc, phất lộc,…

Related Articles

Add Comment