Nguy cơ tiềm ẩn khi đi thang cuốn – đi thang cuốn thế nào để đảm bảo an toàn?

Category: Du Lịch 0 0

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu sử dụng thang máy cũng theo đó mà tăng cao. Trên thực tế, người ta bắt gặp thang cuốn trong rất nhiều công trình công cộng như sân bay, trung tâm thương mại, nhà ga… Thay vì phải tự mình di chuyển lên xuống rất vất vả giữa các tầng nhà, thang cuốn ra đời đã giúp cho con người tiết kiệm được rất nhiều sức lực và đồng thời còn tạo thêm tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp cho công trình. Tuy nhiên, mặt trái của thang cuốn đó là nguy cơ xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào vì vậy mỗi người cần trang bị cho mình kiến thức về việc sử dụng thang cuốn an toàn.

thang

Thang cuốn là gì?

Cấu tạo của thang cuốn gồm hai bộ phận chính: đó là băng chuyền và tay vịn. Phần băng chuyền được tạo nên từ một chuỗi các bánh xích ăn khớp với nhau làm thành những bậc thang nối tiếp hết lớp này đến lớp khác. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần bước lên một bậc thang bất kỳ, khi đó phần tay vịn sẽ giúp người dùng bám chắc vào thành cầu thang trong quá trình thang cuốn di chuyển.

Trước khi bước vào thang cuốn, người dùng sẽ được thông báo bằng một hệ thống đèn flash, thảm trải sàn, biển báo hiệu. Nhà sản xuất thường lắp đặt thang cuốn thành hai làn riêng biệt đặt cạnh nhau, một dùng để đi lên và một dùng để đi xuống. Như vậy vừa giúp tiện di chuyển mà lại không gây tình trạng ùn tắc.

thang

Thang cuốn gây tai nạn

Mặc dù sở hữu một hệ thống báo hiệu tuy nhiên nếu không để ý, người dùng rất dễ gặp phải tai nạn với thang cuốn. Những sự cố điển hình đến từ thang cuốn thường có liên quan tới quần áo của người sử dụng. Đó có thể đơn giản chỉ là một chiếc quần hay váy dài, dây giày bị tuột… dẫn đến kẹt vào khe cuốn mà người dùng không hề hay biết và dễ dàng bị ngã. Thang cuốn càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn nữa đối với trẻ em bởi trẻ em bước đi còn ngắn và chưa vững nên cũng dễ ngã hơn.

Sử dụng thang cuốn thế nào cho an toàn?

-Bước một bước thật dứt khoát và nhớ bám vào tay vịn để giữ thăng bằng.

-Khi sử dụng thang cuốn, người dùng không nên xao nhãng và làm các việc khác như ăn uống, nô đùa, trò chuyện, nghe nhạc…

thang

-Không bê vác hàng hóa nặng, cồng kềnh trong quá trình sử dụng thang cuốn.

-Trẻ em, người già khi sử dụng thang cuốn cần có người đi cùng. Trẻ em còn nhỏ tuổi thì tốt nhất là nên được cha mẹ bế lên.

-Người khuyết tật, di chuyển bằng xe lăn nên sử dụng thang máy buồng.

http://thangmayinfinity.com
http://thangmayinfinity.com/san-pham/thang-may-gia-dinh-infinity
http://thangmayinfinity.com/category/kien-thuc/bao-gia-thang-may-infinity-toan-quoc
Thang Máy INFINITY- Chuyên Thiết Kế, Sản Xuất, Lắp Đặt, Bảo Trì Thang Máy

Related Articles

Add Comment