5 chú ý bày trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Category: Uncategorized 0 0

Thông thường theo những nguyên tắc về cách bố trí phong thủy thì một trong những điều đại kỵ là không bao giờ được xây dựng nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Ngày hôm nay Công ty cổ phần thế hệ mới sẽ đưa tới quý độc giả những chú ý khi bày trí nhà vệ sinh đi kèm vách ngăn vệ sinh compact laminate sao cho phù hợp phong thủy, mời quý độc giả cùng theo dõi !

Xem thêm thông tin tại danh mục: kiến trúc – nội thất

5 chú ý bày trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Cách bày trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

  • Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, năng lượng và các cơ hội tốt của gia chủ sẽ vào nhà qua cửa chính. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn vào nhà. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi âm khí nặng nề. Quý độc giả nên lưu ý tuyệt đối không được mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính, với việc ngoài ý nghĩa giữ gìn thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn, điều này còn liên quan đến trục dẫn truyền khí không tốt cho phong thủy ngôi nhà của bạn. Thay vì mở cửa, bạn có thể đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn vệ sinh mfc che chắn nếu như không thể xoay chuyển cửa được.

  • Nhà vệ sinh không đặt ở trung tâm ngôi nhà

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, khu vực vệ sinh tuyệt đối không nên được xây ở giữa trung tâm của ngôi nhà. Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

  • Nhà vệ sinh cần phải thông thoáng có ánh sáng tự nhiên và quạt thông gió

Nhà vệ sinh nếu không cẩn thận nơi đây rất có thể sẽ biến thành ổ vi trùng ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cả gia đình. Chính vì vậy khi thiết kế nhà vệ sinh cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng được lưu thông và khô ráo. Thậm chí phải lắp cả hệ thống thông gió trong bộ phụ kiện vách ngăn vệ sinh hoode hay vach ngan compact hpl để có thể hút hết những uế khí ra ngoài.

Tham khảo thêm qua bài viết: 5 tiêu chí sắp đặt vách ngăn vệ sinh chuẩn phong thủy

  • Tránh đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ

Khu vực thờ cúng là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, là nơi tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Chính vì vậy cần phải tránh đặt nhà vệ sinh trong khu vực này. Theo phong thuỷ, nhà vệ sinh là nơi có âm khí và xú khí nặng, điều này dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng….

  • Không đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhà ở tại đô thị hiện nay nhất là các căn hộ chung cư thường đặt nhà vệ sinh trong các phòng ngủ nhằm tiện lợi trong sinh hoạt. Tuy vậy, phòng ngủ vốn là chốn nghỉ ngơi, thư giãn rất cần không khí trong lành vì thế khi thiết kế và bố trí cửa nhà vệ sinh cần phải lưu ý một số điểm như: Nhà vệ sinh không hướng thẳng vào giường ngủ, điều này vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ vừa tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng.

  • Không đặt nhà vệ sinh cạnh bếp ăn

Khu vực bếp ăn là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống cần vệ sinh an toàn trong khi đó nhà vệ sinh lại luôn tiềm ẩn sự ô nhiễm, nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu nhà vệ sinh đặt ngay cạnh bếp ăn sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe cả gia đình. Đặc biệt, cũng không nên mở nhà vệ sinh hướng thẳng ra bếp nấu. Phong thuỷ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình có thể gây bệnh tật.

Bày trí nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Ngoài ra Công ty cổ phần thế hệ mới chuyên phụ kiện nhà vệ sinh công nghiệp cũng xin được lưu ý quý độc giả là cũng giống như bất kỳ không gian sống khác trong nhà, nhà vệ sinh của bất kỳ một ngôi nhà nào cũng phải cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng. Do đó, cửa thông gió hoặc cửa sổ cần thường xuyên mở để thoáng khí, luôn đón không khí trong lành. Nếu quý độc giả có nhu cầu tư vấn sử dụng phụ kiện vách ngăn vệ sinh hoode hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé !

Related Articles

Add Comment