vách ngăn vệ sinh kích thước như nào là hợp quy chuẩn

Category: Kiến trúc -Nội thất 0 0

Bạn muốn sử dụng vách ngăn vệ sinh cùng bộ với khoá cửa vệ sinh cho không gian của mình nhưng bạn lại không biết lựa chọn kích thước nào phù hợp để bố trí cho không gian phù hợp. Các bạn hãy công ty cổ phần Hợp Tác Thế Hệ Mới tìm hiểu kích thước chuẩn cho vách ngăn vệ sinh trong bài viết dưới đây để thuận lợi hơn trong việc bố trí không gian sử dụng vách ngăn vệ sinh của gia đình mình nhé!

Xem thêm thông tin tại danh mục: kiến trúc – nội thất 

kích thước quy chuẩn cho vách ngăn vệ sinh

  • Kích thước hợp quy chuẩn dành cho vách ngăn vệ sinh

Tại sao chúng tôi lại chọn kích thước quy chuẩn cho chiều dài là 1500mm cho vách ngăn có phụ kiện khoá cửa nhà vệ sinh đi kèm . Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy kích thước bồn cầu chiều đưa ra thường là 700mm, kích thước cánh cửa chuẩn thường sử dụng là 600mm. Như vậy khi cánh cửa mở vào không gian nó quét là 600mm cộng với chiều đưa ra của bồn cầu 700mm là 1300mm, thêm vào đó chiều dài phòng 1500mm -1300mm = 200 mm, vì vậy kích thước đó đủ thoải mái để người đi vào nhà vệ sinh xoay người xoay chốt gài lại.
Ngoài ra, bề ngang là 900mm, vì cánh cửa đã chiếm hết 600mm, vậy hai bên còn lại là 150mm, kích thước đó đủ để khoan ổ khóa trục xoay và gắn bản lề liên kết cửa. Mặt khác nếu kích thước quá hẹp, khi lắp vách ngăn vệ sinh và treo cửa lên, ta sử dụng một thời gian thì độ bản lề gây ra sẽ khiến mặt dựng cánh và cánh cửa lỏng lẻo, dễ bị hư hại.

  • Nếu không gian không đủ thì bạn sẽ lựa chọn kích thước vách ngăn như thế nào?

Có 02 trường hợp để bạn xử lý như sau:

+ Trường hợp 1:
Nếu không gian bạn hẹp, không đủ chiều dài 1500mm thì bạn có thể sử dụng vách ngăn tối thiểu 1350mm chiều dài, lúc này người đi vô nhà vệ sinh phải đi sâu vô trong và quay lại, hơi khó chịu một chút nhưng vẫn sử dụng được
+ Trường hợp 2:
Nếu diện tích không gian của bạn quá hẹp mà chiều dài nhỏ hơn 1350mm thì bạn còn phương án cuối là cửa mở ra, xin lưu ý rằng kiểu này nhìn bề ngoài sẽ không đẹp, vì từ bên ngoài bạn nhìn thấy bản lề cửa nhà vệ sinh của cửa lộ ra.

Tham khảo thêm qua bài viết: 6 lý do nên lựa chọn sử dụng vách ngăn vệ sinh MFC

kích thước quy chuẩn cho vách ngăn vệ sinh

  • Những tác hại không ngờ được của việc xây dựng vách ngăn không đủ diện tích

Khi bạn sử dụng không gian hẹp cho tấm vách ngăn vệ sinh sẽ có rất nhiều tác hại gây ra có thể bạn chưa biết.

+ Thứ nhất, khóa lúc này cũng phải gắn trên cánh cửa chứ không phải trên mặt dựng như loại cửa mở vào. Lắp kiểu này thời gian sử dụng rất nhanh hỏng vì khóa nằm trên cánh cửa, mở ra mở vào một thời gian khóa sau sẽ khiến khóa văng theo đường khóa, cửa văng theo đường cửa bởi lực momen khi đẩy ra đẩy vào hàng ngày.

+ Thứ hai, gây mất thẩm mỹ.

+ Thứ ba, gây cảm giác khó chịu, không thoải mái cho người sử dụng.

Chúc bạn lựa chọn được kích thước phù hợp vách ngăn vệ sinh cho văn phòng làm việc, gia đình của bạn. Còn nếu quý độc giả có nhu cầu cần Báo giá Tấm vách ngăn vệ sinh HPL hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá nhanh chóng nhé !

Related Articles

Add Comment