Những mũi tiêm phòng cho con mẹ không thể bỏ qua

Category: Y Tế 0 0

Tiêm phòng luôn là cách phòng bệnh tốt nhất, có những bệnh mà cơ thể chúng ta không thể tự sản sinh ra kháng thể, chính vì vậy mà tiêm phòng ngay từ khi còn nhỏ là điều cần thiết. Vậy từ khi sinh ra bé cần được tiêm phòng những loại vắc-xi nào? Thông tin này cha mẹ cần nắm rõ để đảm bảo cho con được tiêm phòng đầy đủ bảo vệ con cả đời.

Sau khi sinh khoảng 24h, bé được tiêm vắc-xin phòng ngừa viêm gan siêu vi B. Mũi tiêm này nhắc lại khi con được từ 1 – 2 tháng tuổi và 6 – 18 tháng tuổi. Vắc- xin này giúp con chống lại virus viêm gan B, có thể lây truyền qua đường máu hoặc dịch tiết cơ thể.

Vắc – xin phòng ho gà, bạch hầu, uốn ván: Ho gà, bạch hầu, uốn ván đều là những bệnh nguy hiểm. Tiêm phòng DaTP sẽ giúp trẻ phòng được các bệnh này, tiêm 5 mũi vào các giai đoạn 2 tháng, 4 tháng, 6 tháng, 15 tới 18 tháng và giai đoạn bé từ 4 đến 6 tuổi. Sau đó cứ 10 năm tiêm nhắc lại 1 lần.

Vắc- xin MMR: giúp trẻ phòng được 3 loại bệnh sởi, quai bị hay rubella. Mũi tiêm này được tiêm khi trẻ ở độ tuổi từ 12 – 15 tháng tuổi, tiêm nhắc lại khi con ở độ tuổi 4 – 6 tuổi.

Image result for tiêm phòng cho trẻ

Tiêm phòng cho trẻ

Vắc- xin phòng bệnh thủy đậu: Thủy đậu là bệnh do virus gây ra, lây lan rất nhanh, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Mũi tiêm này được tiêm khi trẻ từ 12 – 15 tháng tuổi, tiêm nhắc lại khi trẻ ở độ tuổi 4 – 6 tuổi.

Tiêm phòng vi khuẩn Hip cúm B: vi khuẩn Hip cúm B gây ra bệnh viêm màng não nguy hiểm cho trẻ. Khi con ở độ tuổi 2 tháng, 4 tháng, 6 tháng và 12 – 15 tháng cần được tiêm mũi tiêm này.

Vắc – xin phòng bệnh bại liệt: vắc – xin này cần được tiêm khi trẻ ở độ tuổi 2 tháng, 4 tháng, 6 – 18 tháng, tiêm nhắc lại khi bé ở độ tuổi từ 4 – 6 tuổi.

Vắc – xin phế cầu khuẩn liên hợp: giúp cơ thể chống lại 13 loại vi khuẩn gây bệnh. Mũi tiêm này cần được tiêm 4 lần ở dộ tuổi bé được 2 tháng, 4 tháng, 6 tháng, 12 – 15 tháng.

Vắc – xin phòng cúm: tiêm phòng cho con ở độ tuổi từ 6 tháng tuổi trở lên.

Virus Rota: gây bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ. Mẹ nên dùng thuốc phòng virus Rota cho con uống ở độ tuổi 2 tháng và 4 tháng tuổi.

Viêm gan A: đây là bệnh có thể lây lan qua đường ăn uống gây ra do virus. Mẹ nên tiêm cho con từ 12 – 23 tháng tuổi, tiêm nhắc lại cách mũi đầu khoảng 6 tháng.

Image result for tiêm phòng cho trẻ

Theo dõi biểu hiện của con sau khi tiêm phòng

Vắc – xin viêm màng não: Thời điểm tốt nhất nên tiêm cho bé ở độ tuổi từ 11 đến 12 tuổi.Vắc – xin HPV: vắc – xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung cho con gái từ 9 – 26 tháng tuổi.

Trên đây là những mũi tiêm phòng bệnh cho bé bảo vệ con cả đời, cha mẹ cần lưu ý để tiêm phòng đầy đủ cho con. Sau khi tiêm bố mẹ nên theo dõi tình trạng của trẻ, nếu có biểu hiện nên liên hệ ngay với cán bộ y tế kịp thời để tránh gây những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm thông tin về điện máy tại abetterconnectiontix.com

Related Articles

Add Comment