Các dấu hiệu đau dạ dày bạn nên biết để phòng ngừa hiệu quả

Category: Y Tế 0 0

Đau dạ dày là một căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, nó là biểu hiện của việc dạ dày của bạn bị tổn thương, gây nên những cơn đau khó chịu cho người bệnh, nhất là lúc ăn no hoặc cơ thể đói. Căn bệnh này hay xảy ra với những người thức khuya, uống nhiều bia rượu. Bởi vậy cho nên nếu như bạn muốn biết mình có mắc căn bệnh này không hãy xem các dấu hiệu đau dạ dày mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

cac-dau-hieu-dau-da-day-01

1, Đau thượng vị

cac-dau-hieu-dau-da-day-02

Đây là một trong các dấu hiệu cơ bản của căn bệnh này, và nó hay xuất hiện nhất là ở những người bị bệnh tá tràng. Người bệnh có thể đau vùng dưới hoặc xa ức. Cơn đau hay cảm giác đau là tùy ở mỗi người, âm ỉ, tức bụng, nóng rát… nhưng các cơn đau này không dữ đội và nó chỉ đến khi no hoặc đói.

>>> Xem thêm: bao tu trao nguo– Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Kém ăn

Hệ tiêu hóa kém khiến cho thức ăn khó tiêu hóa, bụng lúc nào cũng cảm thấy nó, khiến cho người bệnh không muốn ăn.

Tuy nhiên  không phải cứ kém ăn thì đó là biểu hiện của đau dạ dày, mà nó có thể là do các bệnh lý khác gây nên như nhiễm khuẩn ở đường tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa.

3, Ợ hơi, ợ chua

Một trong các dấu hiệu đau dạ dày đó là ợ hơi, ợ chua. Sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm cho thức ăn không được tiêu hóa  hết, lên men và sinh khí. Bệnh nhân có thể liên tục bị ợ hơi, ợ chua và sau ợ là thấy nhói đau ở vùng xương ức.

4, Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn là hiện tượng mà thức ăn được đưa ra bên ngoài qua miệng. Tình trạng này diễn ra liên tục sẽ tạo nên các hậu quả nghiêm trọng như rác thực quản, rcạ niêm mạc thực quản gây chảy máu. Bên cạnh đó, nôn nhiều khiến cơ thể dễ mất nước, tụt huyết áp. Các bệnh liên quan tới dạ dày làm cho bạn nôn như viêm dạ dày, loét dạ dày, ung thư dạ dày…

>>> Xem thêm: thuốc nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

5, Xuất huyết dạ dày

Đây là hiện tượng mà máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào ống tiêu hóa.Triệu chứng này cực kỳ nguy hiểm bởi nó là nguyên nhân gây tử vong nhanh cho người bệnh trong thời gian ngắn. Chính vì vậy khi mà bạn phát hiện ra mình nôn ra máu đỏ, hoặc đen, hoặc đi ngoài ra máu thì cần nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhanh.

Trên đây là các dấu hiệu đau dạ dày mà có thể bạn sẽ gặp phải, hãy ghi nhớ đến các dấu hiệu này và theo dõi bản thân mình nhé. Cần kịp thời đi thăm khám nếu như bạn không muốn căn bệnh của mình trở nên trầm trọng.

cac-dau-hieu-dau-da-day-03

>>> Xem thêm: Nano curcumin Viện hàn lâm – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Articles

Add Comment