Dấu hiệu ung thư dạ dày – Những triệu chứng bạn hay chủ quan

Category: Y Tế 0 0

Phát hiện ra ung thư thông qua các dấu hiệu ung thư dạ dày dưới đây, nhanh chóng chữa trị, tránh những hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe nhé.

Khi mà căn bệnh dạ dày đang ngày càng phổ biến và có nguy cơ tăng cao như ngày nay, thì chúng ta cũng sẽ có nguy cơ gặp căn bệnh ung thư dạ dày. Bởi vậy việc phát hiện sớm ra căn bệnh này sẽ giúp cho bạn có cơ hội điều trị nó. Các dấu hiệu ung thư dạ dày mà bạn nên biết đó là:

dau-hieu-ung-thu-da-day-01

1, Nôn hoặc đi ngoài ra máu

Máu trong phân có màu sẫm hoặc đen, bởi sự tác động của men tiêu hóa. Còn khi nôn thì thường trong dịch nôn máu sẽ màu đỏ tươi, đôi khi sẽ lẫn cả bã thức ăn chưa tiêu hóa.

Có thể nói rằng tuy trường hợp này có thể không chỉ có ung thư dạ dày gây ra, mà có thể là do bạn bị viêm ruột, viêm đại tràng. Nhưng khi đã có dấu hiệu này rồi thì dù là bệnh gì đi nữa, bạn cũng nên nhanh chóng vào viện ngay. Rất nguy hiểm đến tính mạng.

>>> Xem thêm: Trào ngược dịch vị dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Kém ăn, không muốn ăn

Cho dù bụng rất đói nhưng cũng chỉ ăn được một chút là cảm thấy chán ăn, không muốn ăn nữa. Theo các chuyên gia thì đây còn gọi là chứng no sớm, một trong các dấu hiệu ung thư dạ dày. Đặc biệt là dù cho bạn ăn rất ít cũng cảm thấy no rất nhanh, hãy nhanh chóng đi khám ngay khi gặp hiện tượng này nhé.

dau-hieu-ung-thu-da-day-02

3, Đau dạ dày dai dẳng

Khi bạn bị loét dạ dày thì bắt đầu từ đó sẽ xuất hiện nhiều cơn đau dai dẳng. Nhưng lại không liên tục, lúc có lúc không và chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn.

Còn khi nó biến chứng thành ung thư thì các cơn đau sẽ trở nên thường xuyên hơn, kéo dài hơn. Các cơn đau cũng tăng dần sự dữ đội chứ không âm ỉ như lúc đầu nữa. Khi cơ thể đã xuất hiện tình trạng này thì bạn không nên chủ quan mà đi khám ngay đi nhé.

>>> Xem thêm: thuoc nano curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4, Sụt cân bất thường

Rõ ràng là bạn không ăn kiêng nhưng cân nặng vẫn sụt nhanh chóng, đó là một dấu hiệu mà bạn cần lưu ý. Nó cũng có thể là dấu hiệu của tiểu đường, suy thận… mà cũng có thể là ung thư dạ dày.

Nhưng quá trình sụt cân lại diễn ra một cách từ từ chứ không bất ngờ, nên làm cho nhiều người chủ quan bỏ qua, đến khi phát hiện ra thì bệnh đã nặng và khó chữa hơn. Vậy nên nếu bạn cảm thấy cân nặng của mình tụt đều theo tháng thì hãy đi khám ngay nhé.

5, Ợ nóng, khó tiêu, chướng bụng

Một trong các dấu hiệu ung thư dạ dày đó là chứng ợ chua, khó tiêu, chướng bụng. Nhưng nó cũng có thể là của một căn bệnh khác. Tốt nhất là bạn cứ đi khám cho yên tâm.

dau-hieu-ung-thu-da-day-03

>>> Xem thêm: Bột nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Articles

Add Comment