Lời khuyên khi chọn màu sắc trang trí phòng khách tân cổ điển đẹp

Category: Kiến trúc -Nội thất 0 0

Phòng khách là nơi đón tiếp tất cả mọi người của gia chủ, đây cũng chính là nơi du nhập của các luồng năng lượng, các nguồn khí từ ngoài vào với ngôi nhà do đó thiết kế phòng cách cần đặc biệt được coi trọng và tạo phong cách của gia chủ. Trong đó lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp để mang đến may mắn cho gia chủ cũng như tạo phong cách độc đáo cho ngôi nhà là một trong những việc được quan tâm hàng đầu. Nếu bạn thích phong cách tân cổ điển thì sau đây sẽ là những lời khuyên khi chọn màu sắc trang trí cho phòng khách tân cổ điển đẹp.

Chọn màu sắc trang trí phòng khách tân cổ điển đẹp theo phương hướng

Sự trung hòa giữa màu sắc và phương hướng là một điều quan trọng để có thể điều hòa mọi nguồn năng lượng xung quanh.Dù thiết kế theo phong cách nào thì bạn cũng cần chú ý đến phương hướng khi trang trí. Dựa theo phương hướng, bạn có thể lựa chọn bằng cách: nếu phòng khách nằm ở hướng có nhiều ánh sáng, ánh nắng chiếu thẳng vào nhà như hướng Đông và hướng Tây thì bạn nên chọn sơn màu lạnh hoặc trung tính để tạo sự cân bằng, làm mát phòng.

Image result for Chọn màu sắc trang trí phòng khách tân cổ điển đẹp theo phương hướng

Phòng khách hướng tây nhưng chọn tone màu ấm như thế này là hoàn toàn không hợp lý?

Hoặc ngược lại, phòng hướng về hướng Bắc hoặc hướng Nam thì cần chọn những màu ấm áp để giúp cho căn phòng sáng và thoáng hơn.

Chọn màu sắc theo diện tích phòng khách

Tùy theo diện tích của phòng khách mà bạn cũng có thể lựa chọn nhiều tông màu khác nhau để giúp cho căn phòng có cảm giác thoáng rộng hoặc nhỏ gọn, gần gũi hơn. Nếu như căn phòng của bạn quá chật hẹp, nhiều đồ đạc và có cảm giác thiếu diện tích thì hãy lựa chọn các màu sáng và nhạt để làm nổi bật mọi đồ đạc bố trí trong phòng cũng như khiến không gian trở nên thoáng rộng hơn.

Image result for Chọn màu sắc theo diện tích phòng khách tân cổ điển

Lựa chọn màu sắc phải phù hợp với diện tích của không gian phòng khách gia đình

Tương tự như vậy, đối với căn phòng có diện tích khá rộng mà ít đồ đạc thì những gam màu nóng, đậm sẽ có cảm giác gần gũi, ấm áp hơn nhiều.

Trang trí phòng khách tân cổ điển đẹp chỉ nên dùng tối đa 3 gam màu

Việc phối hợp nhiều màu sắc sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên thú vị, sinh động và cuốn hút hơn. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều màu khác nhau thì căn phòng lại trở nên rối rắm và gây khó chịu đối với mọi người khi tiếp xúc. Đặc biệt với phong cách tân cổ điển thì càng hạn chế tông màu thì càng lộ rõ được phong cách.

Image result for Trang trí phòng khách tân cổ điển đẹp chỉ nên dùng tối đa 3 gam màu

Nên sử dụng tối đa 3 gam màu khi trang trí phòng khách phong cách tân cổ điển

Tân cổ điển là phong cách đặc biệt hướng tới sự sang trọng, cổ điển, đẳng cấp vì vậy 3 gam màu bạn nên lựa chọn đó là những gam màu trầm mang phong cách cổ hoặc gam màu tối giản như: trắng, vàng đồng, vàng hoàng gia hoặc nâu đỏ…

Chọn màu sắc cho đồ dùng trang trí trong phòng theo phong cách tân cổ điển

Phong cách của một căn phòng được tạo nên không chỉ dựa vào màu tường xung quanh hay màu sàn của phòng mà được tạo nên từ chính những vật trang trí hay đồ dùng đặt trong phòng. Vì vậy đối với việc trang trí phòng khách tân cổ điển đẹp như ý các gia chủ cũng cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc hay hoa văn họa tiết cho những đồ vật trong phòng. Những màu nên lựa chọn như màu tắng, vàng hoàng gia hay màu tím dậm, những gam màu trầm, cổ.

Related image

Lựa chọn màu sắc của đồ vật trong phòng khách phải phù hợp với tone màu chủ đạo

Một vài lưu ý trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc trang trí cho phòng khách tân cổ điển một cách đẹp mắt và khoa học nhất.

Related Articles

Add Comment