Chọn điện thoại di động một cách thông minh hơn

Category: Điện máy 0 0

Chọn một điện thoại di động có thể cảm thấy áp đảo với nhiều tùy chọn. Nếu bạn cần phải chọn một điện thoại di động, hãy dừng lại và xem xét một số yếu tố trước khi tiến lên phía trước. Đầu tiên, đánh giá nhu cầu cá nhân của bạn. Khi nào và ở đâu bạn sẽ sử dụng điện thoại của bạn? Bạn có cần một chiếc điện thoại thông minh, hoặc bạn có thể nhận được một cái gì đó cơ bản hơn? Sau đó, nhìn vào các tính năng đặc biệt. Tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng điện thoại của mình, bạn có thể muốn những thứ như máy ảnh chất lượng cao hoặc độ phân giải màn hình vững chắc. Cuối cùng, chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp dựa trên ngân sách và nhu cầu của bạn.

1  Quyết định giữa điện thoại analog, kỹ thuật số hoặc chế độ kép. Điện thoại di động có các chế độ khác nhau. Loại chế độ bạn muốn tùy thuộc vào cách bạn dự định sử dụng điện thoại của mình.
 1. Điện thoại analog truyền tín hiệu trong không khí liên tục. Một loạt các điện thoại, từ điện thoại cầm tay đến điện thoại lớn hơn, có chế độ tương tự. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền bằng cách chọn cho một điện thoại di động cũ, hãy cho một điện thoại di động mà đi kèm trong chế độ tương tự.
 2. Điện thoại kỹ thuật số cung cấp bảo mật hơn. Lắng nghe và đánh cắp số được ngăn chặn thông qua mã hóa, vì vậy bạn có thể muốn có điện thoại ở chế độ kỹ thuật số nếu bạn định lên mạng bằng điện thoại của mình. Điện thoại kỹ thuật số thường có âm thanh và âm thanh rõ ràng hơn. Tuổi thọ pin cũng dài hơn.
 3. Hầu hết các điện thoại mới hơn là chế độ kép, có nghĩa là chúng có thể được chuyển từ chế độ analog sang chế độ kỹ thuật số. Đây có thể là tuyệt vời nếu bạn định sử dụng điện thoại của mình ở nhiều địa điểm khác nhau. Khi tín hiệu quá yếu để chuyển sang kỹ thuật số, điện thoại kép sẽ tự động chuyển sang chế độ tương tự.

2 Khám phá các hệ điều hành khác nhau. Về cơ bản có bốn loại hệ điều hành điện thoại di động khác nhau: android, iOS, blackberry và Windows. Loại hệ điều hành bạn chọn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn liên quan đến điện thoại di động.

 1. Android là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất. Dễ dàng tùy chỉnh, vì vậy nếu bạn hiểu rõ về công nghệ, bạn có thể thích Android hơn. Những bất lợi chính là thiết kế được cập nhật thường xuyên, có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng.
 2. BlackBerries là tuyệt vời nếu bạn thích một bàn phím vật lý. Tuy nhiên, BlackBerries có xu hướng chạy chậm hơn so với các hệ điều hành khác. Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng điện thoại của bạn cho nhiều hơn những điều cơ bản, điều này có thể không phải là một vấn đề. Nếu bạn lên kế hoạch trực tuyến nhiều, bạn có thể muốn có một hệ điều hành khác.
 3. IPhone của Apple chạy trên một hệ điều hành được gọi là iOS. Nếu bạn sở hữu các thiết bị Apple khác, điện thoại iOS sẽ có lợi nhất cho bạn. Mặc dù điện thoại iOS ít có khả năng tùy chỉnh hơn so với Android nhưng chúng có xu hướng thân thiện với người dùng hơn và có các ứng dụng phổ biến nhất.
 4. Điện thoại Windows tương đối mới, nhưng có phần linh hoạt hơn các điện thoại thông minh thông thường. Màn hình hiển thị liên quan đến việc di chuyển đồ họa và đồ họa thông tin, điều này có thể hữu ích nếu bạn sử dụng điện thoại của mình một cách chuyên nghiệp rất nhiều.

Nhìn vào các thiết kế khác nhau. Bạn sẽ giữ điện thoại di động của bạn rất nhiều trong suốt cả ngày. Do đó, bạn nên chọn thiết kế cảm thấy thoải mái trong tay. Điện thoại di động có nhiều hình dạng khác nhau, từ hình dạng vuông đến hình tròn. Chọn một hình dạng bạn cảm thấy thoải mái.

 1. Để có được cảm giác về các hình dạng điện thoại di động khác nhau, hãy dừng lại ở một cửa hàng điện tử. Thử nghiệm với nhiều loại điện thoại di động.
 2. Thật dễ dàng để quên một điện thoại di động là một vật thể. Vì bạn sẽ sử dụng điện thoại của mình rất nhiều, hãy đảm bảo bạn tìm thấy một thiết kế mà bạn cảm thấy thoải mái khi cầm và xử lý.

4 Quyết định xem bạn có muốn điện thoại thông minh, điện thoại nhắn tin hoặc điện thoại cơ bản không. Điện thoại di động có ba loại: điện thoại thông minh, điện thoại nhắn tin và điện thoại cơ bản. Loại bạn cần phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng điện thoại của mình.

 • Điện thoại thông minh là hình thức điện thoại tiên tiến nhất. Ngoài gọi điện và nhắn tin, bạn có thể truy cập Internet, tải xuống ứng dụng, chụp ảnh và tải nhạc lên. Một chiếc điện thoại thông minh về bản chất là một chiếc máy tính mini. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng điện thoại cho nhiều hoạt động khác nhau, điện thoại thông minh là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 • Một điện thoại nhắn tin cho phép bạn thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn. Nó thường không có quyền truy cập internet, mặc dù một số cho phép bạn gửi email. Một điện thoại nhắn tin là một bước bên dưới một chiếc điện thoại thông minh. Đó là một tuyệt vời ở giữa nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại cho phép giao tiếp cơ bản nhưng không cần các tính năng bổ sung của một chiếc điện thoại thông minh.
 • Một chiếc điện thoại cơ bản chỉ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi. Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng điện thoại di động của bạn cho bất cứ điều gì khác hơn là cuộc gọi điện thoại, bạn có thể có thể nhận được bằng một chiếc điện thoại cơ bản. Nó sẽ rẻ hơn và ít áp đảo hơn để sử dụng hơn là một chiếc điện thoại thông minh.

Related Articles

Add Comment