Dầu và nước lẫn trong khí nén đầu ra

Category: Điện máy 0 0

Nguyên nhân dầu và nước lẫn trong khí nén đầu ra chủ yếu do 2 bộ phận bộ lọc tách dầu và bẫy nước ngưng tụ, tuy nhiên, cách xử lý như thế nào, theo dõi bài viết sau từ http://abetterconnectiontix.com/.

dầu và nước lẫn trong khí nén đầu ra

Do bộ lọc tách dầu và nước là 2 bộ phận khác nhau, nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới từng nguyên nhân khiến dầu hoặc nước còn tồn trong máy nén khí để giúp người dùng hiểu rõ hơn về nguyên lý, cách làm việc của thiết bị này.

Nguyên nhân dầu lẫn trong khí nén đầu ra

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nguyên nhân thực sự khí cho dầu còn lẫn trong khí nén đó là bộ phận lọc tách dầu có vấn đề, chính bộ lọc gặp vấn đề hoặc là do yếu tố ngoại cảnh tác động vào. Sau đây là một vài nguyên nhân chính thường gặp.

  • Bộ lọc tách dầu bị bẩn
  • Đường hồi dầu bị tắc nghẽn
  • Van áp suất tối thiểu bị kém
  • Dầu trong khí nén quá nhỏ, không lọc hết được

Bạn cần kiểm tra lại bộ lọc tách dầu, nếu thấy bộ lọc bị bẩn thì nên thay ngay bộ lọc và thay luôn cả dầu máy nén khí, lưu ý nên thay bằng dầu chính hãng bởi dầu kém chất lượng sẽ khiến bộ lọc dễ bị bẩn hơn, làm việc kém hiệu quả hơn.

Bên dưới bộ lọc có thiết kế một đường hồi dầu, dầu giữ lại trong bộ lọc sẽ tích tụ dần thành giọt và đi xuống đáy, theo đường hồi dầu về khu chứa dầu để làm việc tiếp, vì một vài nguyên nhân và đường này bị tắc khiến dầu không hồi được, tích tụ dần trong bộ lọc dẫn tới hiệu quả lọc dầu trong khí nén giảm hẳn. Biện pháp xử lý đó là thiết kế lại đường hồi dầu sao cho giảm được nguy cơ bị tắc nghẽn đường dầu hồi.

Về việc van áp suất thì cần điều chỉnh lại mức độ của van như trong khuyến cáo của nhà sản xuất để bộ phận lọc tách dầu làm việc hiệu quả nhất, bạn cần xem hướng dẫn đi kèm khi mua sản phẩm hoặc gọi trực tiếp tới trung tâm bảo hành của hãng để được tư vấn đầy đủ nhất.

Khi động cơ làm việc quá lâu dẫn tới nóng khiến cho dầu trong khí nén nhỏ tới mức bộ lọc tách không thể giữ lại dầu được, vì vậy, biện pháp giải quyết tốt nhất là hạn chế tối đa thời gian làm việc liên tục của động cơ để tránh việc động cơ quá nóng gây nên nguyên nhân khiến dầu lẫn trong khí nén đầu ra này.

Nguyên nhân nước lẫn trong khí nén đầu ra

Bộ bẫy nước ngưng tụ có nhiệm vụ giữ lại toàn bộ hơi nước có trong không khí, đa phần ở các máy nén khí, nhiệt độ tại bộ bẫy nước thường vào khoảng 4 độ C, đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu phát hiện nước còn tồn trong khí nén thì đến 95% là do bộ bẫy nước ngưng tụ có vấn đề, nguyên nhân có thể là do bộ bẫy nước bị bẩn hoặc là đường dây nối từ đáy xả nước ra bên ngoài bị tắc nghẽn.

Trong trường hợp này, người dùng cần vệ sinh lại bộ bẫy nước để nó hoạt động được tốt hơn, ống nối từ đáy xả ra bên ngoài cần kiểm tra lại, phát hiện tắc thì cần thông hoặc thiết kế lại để tránh bị tắc lần sau.

Trên dây là một vài nguyên nhân khiến dầu và nước lẫn trong khí nén đầu ra, hi vọng sẽ cung cấp một vài kiến thức giúp bạn sớm tìm ra được nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý nhất.

Xem thêm cấu tạo và vai trò của motor máy hút bụi công nghiệp

Related Articles

Add Comment