4 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị đau dạ dày

Category: Y Tế 0 0

Đau dạ dày là một trong những bệnh thường gặp ở hầu hết mọi người. Bệnh có biểu hiện khá rõ ràng nhưng do những triệu chứng thoáng qua chốc lát khiến cho nhiều người không mấy chú ý tới dẫn đến bệnh không được điều trị kịp thời và có tiến triển ngày càng nặng hơn. Do vậy nắm bắt dấu hiệu đau dạ dày sẽ giúp bạn có được kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

1.Ợ hơi thường xuyên ngay cả khi không ăn

1.Ợ hơi thường xuyên ngay cả khi không ăn

Theo thông tin mà Thichchoi.com cung cấp thì ợ hơi vốn dĩ là một hiện tượng bình thường sau ăn mà ai cũng gặp phải. Nguyên nhân là do trong quá trình ăn, chúng ta nói chuyện, nhai nghiền thức ăn sẽ để không khí tràn vào dạ dày. Nhưng do cơ thể muốn đào thải hơi này ra nên khiến cho những hơi đó ợ thành hơi khi thoát khí bằng đương miệng và xì hơi nếu qua đương đại tràng, hậu môn. Tuy nhiên những ợ hơi này thường xảy ra và kết thúc ngay sau bữa ăn vài phút.

Nhưng với người đau dạ dày nó sẽ kéo dài sau bữa ăn hàng chục phút, và xuất hiện thi thoảng cho tới khi dạ dày tiêu hóa hết chỗ thức ăn bạn đã nạp vào trước đó. Căn nguyên của tình trạng này là do khi bị viêm, dạ dày sẽ tằng cường dịch vị khiến cho khoang miệng tăng tiết nước bọt. Bạn sẽ phải nuốt nước bọt vào trong, động tác này kéo theo cả không khí. Cứ lặp đi lặp lại như vậy nhiều hơi sẽ bị đẩy ra khi nhiều gây nên ợ hơi là vậy. Với những người bị viêm dạ dày nặng hơi sẽ cuốn theo chút dịch vị nên gây ra ợ chua.

2.Buồn nôn, nôn và lúc nào cũng có cảm giác nôn nao

Thủ phạm gây ra tình trạng này cũng không phải là cái tên nào khác ngoài dịch vị dạ dày. Khi trào lên dịch vị dạ dày chua sẽ kích thích vị giác và cổ họng tạo nên hiện tượng nôn và buồn nôn. Mực độ nhiều ít, nặng nhẹ phụ thuộc vào tình trạng của bệnh. Đặc biệt là có thể nôn ngay sau khi ăn đồ chua.

3.Đau phần dưới xương ức

3.Đau phần dưới xương ức

Phần dưới xương ức là vị trí của thượng vị dạ dày. Đây là vị trí thức ăn rơi xuống và đọng lại nên dễ gây đau cho người bệnh nhất. Cảm giác ban đầu của người mới chớm chỉ là hơi tưng tức, sau này sẽ đau quặn, thậm chí đau toát mồ hôi khi bạn đói hoặc ăn quá no. Đôi khi dấu hiệu đau dạ dày này còn đau tới mức phải gập người xuống mới thấy đỡ đau.

4.Ợ nóng

Một triệu chứng cho thấy bạn đang bị đau dạ dày mức nặng. Dịch vị tăng tiết quá nhiều, trào ngược lên khoang miệng, và còn có thể đọng lại trên cổ họng gây ra tình trạng viêm họng nặng.

Nếu bạn đang có dấu hiệu trên, và đang tìm cách chữa trị, hãy nhấp vào Letou Việt Nam để xem cách chữa nhé.

Related Articles

Add Comment