5 bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày dứt điểm, không tái phát

Category: Uncategorized 0 0

Y học cổ gọi bệnh về dạ dày là bệnh vị quản thống. Từ xa xưa đã có rất nhiều các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng biết đến, hoặc biết cách sử dụng bài thuốc cho đúng. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây để tìm được 1 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày tốt nhất cho mình nhé!

Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày với hạt đậu rồng

Đậu rồng trong y học thường được mệnh danh là cây thuốc nam – thần dược chữa bệnh đau dạ dày. Chỉ cần dùng hạt đậu rồng già, đem rang cùng muối cho vàng.

Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày với hạt đậu rồng
Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày với hạt đậu rồng

Mỗi buổi sáng khi bụng đang đói thì nhai khoảng 10-12 hạt. Hoặc đối với những người răng yếu thì có thể xay hạt đậu thành bột. Mỗi ngày dùng 1 muỗng. Nhai từ từ rồi mới nuốt.

Áp dụng bài thuốc này liên tục trong khoảng 15 ngày. Bệnh nhẹ thì sẽ nhanh khỏi, nặng thì cần nhiều thời gian hơn.

Bài thuốc điều trị đau dạ dày với gừng

Gừng là cây thuốc trong tự nhiên nhưng có tác dụng chữa bệnh rất tốt nhờ thành phần kháng viêm, và khả năng chống oxy hoá của nó. Bạn nên sử dụng gừng tươi để chữa đau dạ dày là tốt nhất.

Bài thuốc điều trị đau dạ dày với gừng
Bài thuốc điều trị đau dạ dày với gừng

Chuẩn bị 1 vài lát gừng hãm thành trà uống vào mỗi buổi sáng, và tối. Sau khoảng 2-3 ngày, những cơn đau dạ dày sẽ giảm đi.

Hoặc bạn cũng có thể dùng nước cốt gừng hoà với nước cốt chanh, thêm chút nước lọc, thìa mật ong. Uống hỗn hợp này vào mỗi buổi sáng.

Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày với muối

Dùng một vài hạt muối, cho vào trong cốc nước ấm. Khuấy đều cho tan, nước muối không chỉ có tác dụng là chữa viêm họng, sát khuẩn, vệ sinh răng miệng mà còn có công dụng chữa đau dạ dày hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị đau dạ dày với bạc hà

Lá bạc hà có tác dụng là hỗ trợ tiêu hoá, chữa trị chứng đau dạ dày, dạ dày co thắt. Bạn chỉ cần nhai 2-3 lá bạc hà tươi. Mỗi ngày thực hiện 2-3 lần. Những cơn đau dạ dày của bạn sẽ giảm đi. Hoặc bạn cũng có thể dùng vài lá bạc hà để cho vào tách trà nóng.

Bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày với nước cốt chanh

Chanh là một loại quả luôn có mặt trong mọi gia đình. Nếu như bạn không có gừng, hay lá bạc hà, bạn có thể sử dụng chanh để giảm đi những cơn đau dạ dày của mình.

Chỉ cần 2-3 thìa nước chanh, thêm chút đường hoà cùng với nước ấm. Mỗi ngày uống nước này 2-3 lần. Đảm bảo rằng, những cơn đau dạ dày sẽ không bao giờ xuất hiện làm phiền bạn nữa.

Xem thêm: http://order-mirtazapine.over-blog.com/

Thử áp dụng ngay 1 trong 5 bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày trên để nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh mà đau dạ dày gây ra nhé!

Related Articles

Add Comment