Cây thuốc nam – Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

Category: Y Tế 0 0

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta cũng biết được một số bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản từ cây thuốc nam. Việc sử dụng các cây thuốc có sẵn trong tự nhiên không chỉ giảm thiểu được chi phí chữa bệnh. Mà còn giúp cho việc điều trị đảm bảo an toàn, vì các cây thuốc đều lành tính.

Ưu điểm của cây thuốc nam khi làm bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản

Các bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản từ cây thuốc nam đều có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Với các loại thảo dược được thu hái theo đúng thời điểm, bảo quản đúng phương pháp.

Ưu điểm của cây thuốc nam khi làm bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản
Ưu điểm của cây thuốc nam khi làm bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản

Bên cạnh đó, các bài thuốc đều được chế biến theo phương pháp đông y cổ truyền. Vì vậy mà hiệu quả sử dụng của bài thuốc trong điều trị bệnh cũng tăng cao hơn. Mỗi bài thuốc có thể chữa được đồng thời nhiều chứng bệnh như viêm loét dạ dày, bệnh viêm trợt dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm xuất huyết dạ dày, viêm thực quản.

Thời gian sử dụng thuốc nam có thể là dài ngày. Nhưng thuốc lại rất dễ sử dụng, người bệnh vẫn có thể làm việc, hoạt động như bình thường khi uống thuốc. Các bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản từ cây thuốc nam cũng đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ, ngăn biến chứng.

Ngày nay, các bài thuốc không chỉ có dạng sắc, mà còn được bào chế cả dạng bột. Mỗi bài thuốc không chỉ có hiệu quả là chữa khỏi bệnh hoàn toàn, mà còn ngăn ngừa không để bệnh tái phát.

Cây thuốc nam – bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản tốt nhất

Nếu như bạn đang bị trào ngược là do thần kinh căng thẳng. Điều này gây ảnh hưởng tới sự co bóp ở dạ dày, thượng vị đau, các triệu chứng như ợ hơi, ợ nóng sẽ xuất hiện. Kèm theo đó, người bệnh sẽ có cảm giác đầy bụng, chán ăn, tiêu hoá trì trệ…

 

Cây thuốc nam - bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản tốt nhất
Cây thuốc nam – bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản tốt nhất

Lúc này, bạn có thể áp dụng bài thuốc sau: 16g mỗi vị thuốc cát căn, liên nhục, hoài sơn; 20g hắc táo nhân, 12g viễn chí, 10g bán hạ chế, 16g ngưu tất, 12g trần bì, 10g chỉ xác, 20g phòng sâm, 16g bạch truật, 12g cam thảo.

Bài thuốc này đem sắc trong 2 ngày. Mỗi ngày uống 2 lần sau khi ăn.

Nếu như bạn bị trào ngược nguyên nhân là do ăn phải các thức ăn lạ. Việc áp dụng bài thuốc với lá tía tô sẽ giúp bạn chữa được bệnh này.

Việc ăn phải các thức ăn lạ, không hợp, sẽ khiến cho bộ máy tiêu hoá bị phản ứng lại. Theo nhiều mức độ, người bệnh sẽ có biểu hiện của các triệu chứng như đau thượng vị, bụng đầy tức khó chịu, đau liên miên, buồn nôn, ợ hơi…

Xem thêm: http://abetterconnectiontix.com/2018/07/18/5-bai-thuoc-dan-gian-chua-dau-da-day-dut-diem-khong-tai-phat/

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản với các vị thuốc như: 16g mỗi vị thuốc tía tô, ngũ sắc, 12g xương bồ, 15g hoàng kỳ, 16g hoài sơn, 16g biển đậu, 10g chỉ xác, 10g trần bì, 16g bạch truật, 12g đương quy, 16g đại hành, lá đắng 16g, 12g lá lốt, 4g sinh khương.

Bài thuốc cũng sử dụng tương tự như bài thuốc trên.

 

Xem thêm các thông tin: Y tế

Related Articles

Add Comment