Chứng bệnh đau dạ dày phụ nữ sau sinh – Nguyên nhân và triệu chứng

Category: Y Tế 0 0

Sinh nở có thể nói là thời gian khó khăn của đời người phụ nữ. Đây quãng thời gian cực kỳ mệt mỏi, khó chịu, thêm vào đó, nội tiết thay đổi sẽ khiến cơ thể người mẹ dễ mắc các chứng bệnh thông thường. Một trong số đó là hiện tượng đau dạ dày. Phụ nữ mang thai mà mắc bệnh viêm dạ dày là một gánh nặng đáng kể. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những dấu hiệu và nguyên nhân gây bệnh. Biết được nguyên nhân và triệu chứng, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc điều trị.

Dấu hiệu nhận biết chứng đau dạ dày

Để nhận biết triệu chứng viêm dạ dày, các bạn có thể dựa vào những dấu hiệu nhận biết sau đây:

Dấu hiệu nhận biết chứng đau dạ dày
Dấu hiệu nhận biết chứng đau dạ dày

Đau bụng trên rốn

Đau bụng trên rốn hay còn gọi là chứng đau thượng vị. Ở vùng bụng này, các mẹ bầu có thể thấy đau râm ran, âm ỉ. Có người thì lại thấy đau dữ dội, quặn thắt. Triệu chứng này, tương tự như biểu hiện của trào ngược thực quản dạ dày.

Buồn nôn, ói mửa

Thời gian mang thai, các chị em phụ nữ thường xuyên phải đối mặt với những cơn ói mửa, nôn khan. Đây là một biểu hiện bình thường, chỉ khác là với người bị đau dạ dày thì sẽ nôn ra thức ăn, có thể kèm máu tươi và rất nhiều khó chịu kèm theo.

Buồn nôn, ói mửa
Buồn nôn, ói mửa

Ăn không ngon miệng

Cơ thể suy nhược vì khó chịu, đau đớn, bao tử hoạt động kém do chứng bệnh dạ dày gây nên đã làm cho vị giác của người mẹ lúc này cũng theo đó mà suy giảm hơn trước. Từ đó, dẫn tới bỏ bữa thường xuyên, chán ăn, ăn không ngon miệng. Hậu quả không chỉ riêng cơ thể người mẹ bị ảnh hưởng mà kéo theo thai nhi trong bụng sẽ không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Đầy bụng

Thức ăn tồn đọng lâu trong dạ dày do không được tiêu hóa hết sẽ sinh ra hơi nóng. Lượng hơi sinh ra cùng với thức ăn ứ đọng sẽ làm cho bụng căng tức. Đây chính là điều khiến góp phần khiến người mẹ không muốn ăn, chán ăn.

Ợ chua, ợ hơi

Những cơn ợ chua, ợ hơi là hệ quả tất yếu sẽ xảy ra do lượng hơi sinh ra trong dạ dày từ thức ăn tồn đọng. Đây cũng là cách dạ dày tự giải tỏa áp lực cho chính nó, cố gắng đẩy khí ra bên ngoài sẽ giúp giảm triệu chứng đầy bụng, đầy hơi.

Xem thêm các thông tin liên quan đến sức khỏe tại: dongybonphuong.com

Trên đây là những triệu chứng gây bệnh đau dạ dày ở phụ nữ mang thai. Thời kỳ thai nghén là thời gian nhạy cảm của cơ thể người mẹ. Chỉ cần tác động nhỏ cũng đủ làm thay đổi sức khỏe cơ thể. Vậy nên, cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tránh mọi yếu tố không tốt làm ảnh hưởng tới mẹ và bé.

Related Articles

Add Comment