Tiểu đêm nhiều uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh?

Category: Tổng hợp, Y Tế 0 0

Tiểu đêm gây ra rất nhiều ảnh hưởng và phiền toái cho cuộc sống ngươi bệnh. Vậy tiểu đêm uống thuốc gì để nhanh khỏi? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

1/ Nguyên nhân dẫn tới chứng tiểu đêm

Nếu phải thức dậy đi tiểu nhiều hơn 1 lần trong đêm thì nghĩ là bạn đã mắc chứng tiểu đêm rồi đấy. Tiêu đêm có thể khiến người bệnh bị mất ngủ, suy giảm chất lượng giấc ngủ khiến người bệnh uể oải, mệt mỏi, không có tinh thần lao động vào ngày hôm sau.

Để biết được tiểu đêm nhiều uống thuốc gì thì chúng ta cần phải biết rõ nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm. Nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm có thể do bệnh lý hoặc không do bệnh lý.

Tiểu đêm nhiều do đâu?
Tiểu đêm nhiều do đâu?

Những bệnh lý thường gây ra chứng tiểu đêm là:

  • Các chứng bệnh về thận như: sỏi thận, hội chứng thận hư, bệnh thận yếu, suy thận
  • Sỏi đường tiết niệu và một số bệnh về đường tiết niệu khác
  • Bệnh về bàng quang như: viêm bàng quang, sỏi bàng quang
  • Nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt
  • Nữ giới bị sa tử cung sau sinh
  • Bệnh chèn ép dây thần kinh, packinson
  • Bệnh tiểu đường

Các lý do không phải bệnh lý, gây ra chứng tiểu đêm thường là do thói quen ăn uống, sinh hoạt như: ăn mặn, uống nhiều nước trước khi đi ngủ, căng thẳng, khó ngủ, sử dụng các chất kích thích vào buổi tối, phụ nữ mang thai, sử dụng thuốc lợi tiểu,…

2/ Tiểu đêm nhiều uống thuốc gì?

Tiểu đêm nhiều uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh? Tùy vào nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm mà chúng ta sẽ có các biện pháp điều trị khác nhau. Đối với chứng tiểu đêm do thói quen ăn uống, sinh hoạt gây ra thì bệnh nhân chỉ cần thay đổi lại nếp sống là có thể khắc phục được chứng bệnh này.

Còn đối với chứng tiểu đêm do bệnh lý thì người bệnh cần phải điều trị dứt điểm căn bệnh mà mình mắc phải mới có thể giải quyết triệt để được chứng tiểu đêm. Tùy vào mỗi bệnh lý gây ra tiểu đêm mà chúng ta sẽ có các bài thuốc điều trị khác nhau.

Chú Nguyễn Quốc Thái thoát khỏi tiểu đêm nhờ dùng Náng Hoa Trắng
Chú Nguyễn Quốc Thái thoát khỏi tiểu đêm nhờ dùng Náng Hoa Trắng

Thông thường, chứng tiểu đêm xuất hiện là do các vấn đề về chức năng thận. Vậy nên để xua tan chứng tiểu đêm, bệnh nhân cần phải cải thiện chức năng của thận. Người bệnh có thể uống nước râu ngô hoặc chè đỗ đen hàng ngày để điều trị chứng tiểu đêm do suy giảm chức năng thận gây ra.

Trên đây là những điều cần biết nếu bạn đang thắc mắc bị tiểu đêm nhiều uống thuốc gì để hết bệnh. Hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Related Articles

Add Comment