Tư vấn lựa chọn thiết bị bể bơi – bình lọc bể bơi

Category: Gia dụng 0 0

Nguồn nước sạch của bể bơi có độ trong và không lắng cặn như bạn vẫn thấy đã phải trải qua nhiều quá trình lọc kỹ càng. Một trong những thiết bị bể bơi của hệ thống lọc trực tiếp xử lý nguồn nước đó là bình lọc bể bơi.

Trên thị trường có rất nhiều loại bình lọc bể bơi với nhiều hãng sản xuất uy tín. Do đó, việc chọn lựa thiết bị lọc da dạng hơn  nhưng cũng làm cho việc chọn lựa trở nên đau đầu hơn khi không biết phải chọn loại nào cho hợp lý. Nội dung bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về các loại bình lọc hiện đang được bán trên thị trường.

Bình lọc cát công nghiệp

Bình lọc cát công nghiệp là loại bình lớn nhất trong tất cả các loại bình, có hình dáng nằm hoặc đứng. Công xuất lọc nước của bình lọc công nghiệp khá lớn trả lại nước cho bể nhanh chóng.

Tuy nhiên với loại bình lọc cát công nghiệp cỡ lớn như vậy chỉ thích hợp lắp đặt ở những bể bơi có diện tích rộng sử dụng với mục đích thương mại như bể bơi công cộng, bể bơi kinh doanh ở những khu nghỉ dưỡng.

Với thiết kế loại bình cực đại, tính ứng dụng của thiết bị bình lọc công nghiệp khá rộng rãi. Ngoài lọc nước bể bơi, người ta còn có thể sử dụng bình lọc nay vào nuôi trông thủy hải sản.

Bình lọc cát bể bơi

Bình lọc cát bể bơi được thiết kế lắp đặt ở những bể bơi kinh doanh cỡ vừa hoặc bể bơi gia đình. Do đó, bình có cấu tạo giống với bình lọc công nghiệp song nó hình dáng và công suất của nó đều nhỏ hơn rất nhiều để phù hợp với diện tích nhỏ hẹp.

Một số hãng sản xuất bình lọc cát bể bơi uy tín như Emaux,  Astral, Kripsol,… được khá nhiều người tin dùng và lựa chọn lắp đặt cho diện tích bể bơi nhà mình.

Sau quá trình lọc các chất cặn bẩn trong nước bể bơi chắc chắn bình lọc sẽ có lẫn những chất bẩn. Với thiết kế mà gia chủ có thể tự mình thay thế lớp cát bên trong khá tiện lợi và tiết kiện chi phí bảo trì cho gia chủ.

Bình lọc nước bằng lõi giấy

 

Khác với bình lọc cát bể bơi là sử dụng những lớp cát để lọc, thì chất liệu lọc của bình lọc làm bằng những cột giấy. Thiết kế của bình nhỏ gọn hơn rất nhiều so với các loại bình lọc cát giúp tiết kiệm không gian phòng máy của bể bơi.

Vì bình lọc lõi giấy không lớn nên cần phải lắp đặt nhiều bình trong hệ thống lọc để đảm bảo cung cấp đủ nước cho bể bơi. Sau quá tình lọc các lõi giấy sẽ ố màu thì bạn có thể tháo rời để tẩy rửa và sử dụng tiếng không cần phải thay cát mới như bình lọc cát. Đây cũng là ưu điểm để các bạn lựa chọn. Thì loại bình này cũng được thiết kế sử dụng cho những bể bơi gia đình và bể bơi spa.

Để biết thêm giá cả của từng loại sản phẩm bình lọc bạn có thể truy cập vào địa chỉ:  http://emaux.com.vn/ để được báo giá thiết bị bể bơi chi tiết nhất.

 

Related Articles

Add Comment