Ai thường bị tê buồn chân tay?

Category: Du Lịch 0 0

 

Tê buồn chân tay không phải là chứng bệnh hiếm gặp. Dẫu vậy, nó cũng không thường xuất hiện ở những người khỏe mạnh. Vậy đâu là đối tượng dễ phải đối mặt với chứng bệnh này nhất?

Những đối tượng thường bị tê buồn chân tay

Bất cứ ai cũng có khả năng bị tê buồn chân tay lành tính khi bắt chéo chân hoặc ngủ đè trên cánh tay quá lâu. Tuy nhiên, những đối tượng sau dễ bị tê buồn chân tay trong thời gian dài, và cần được điều trị bệnh:

  • Phụ nữ có thai
  • Phụ nữ mãn kinh
  • Người bệnh tiểu đường
  • Người già có các vấn đề về xương khớp: viêm khớp, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm,…
  • Người bị bệnh tự miễn
  • Người thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại

Nếu bạn là một trong những đối tượng trên và thường cảm thấy tê buồn chân tay chuabenhkhop, đừng quên đến các cơ sở y tế uy tín để được khám và kiểm soát bệnh càng sớm càng tốt.

đông y chữa tê buồn chân tay

Cách hạn chế chứng tê buồn chân tay

Mặc dù bạn không nhất thiết có khả năng ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tê buồn chân tay xảy ra, nhưng bạn có thể hạn chế nó. Nếu vấn đề nằm trong cánh tay và cổ tay của bạn, đeo một nẹp tay có thể giúp ngăn chặn hiện tượng dây thần kinh bị đè nén. Và rất nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi đeo nẹp để ngủ vào ban đêm.

Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng những biện pháp điều trị như sau:

  • Hạn chế sử dụng máy tính và điện thoại: Hiện tượng chèn ép dây thần kinh và động mạch có xu hướng xảy ra khi bạn ở một vị trí quá lâu. Vì vậy, việc thay đổi hoạt động một cách thường xuyên có thể giúp bạn hạn chế vấn đề này.
  • Massage: Massage là một phương pháp điều trị chứng tê buồn chân tay cực kỳ hiệu quả. Những tác động vật lý lên tay và chân có thể giúp các cơ được thư giãn, kích thích máu lưu thông từ đó các dây thần kinh sẽ nhận được lượng máu nhiều hơn và hạn chế tình trạng tê buồn chân tay.
  • Chườm nóng và lạnh luân phiên: Cách chườm nóng, lạnh luân phiên cũng có tác dụng tăng khả năng tuần hoàn máu. Và nó cực kỳ hữu ích trong việc hạn chế tình trạng tê buồn. Để giảm tê buồn chân tay, bạn chỉ cần ngâm tay/ chân trong nước ấm một khoảng thời gian ngắn sau đó cuốn tay/ chân bằng khăn ấm.

Những biện pháp này chỉ có tác dụng hạn chế chứng tê buồn diễn ra thường xuyên mà không có tác dụng điều trị triệt để. Để tê buồn chân tay biến mất hoàn toàn, bạn cần xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh và điều trị nguyên nhân gốc rễ.

Related Articles

Add Comment