Viết cho những ngày tháng 9!

Category: Du Lịch 0 0

Viết cho những ngày tháng 9!

Viết cho những ngày tháng 9, viết co những ngày Hà Nội trở mình sang thu….

Chào tháng chín, chào chút xáo động chuyển mùa, nắng thì bớt gắt hơn còn gió thì mát dịu hơn. Tháng 9, thành phố bớt đi cái tấp nập vốn có, dòng người như chầm chậm và nhẹ nhàng, chẳng hối hả như mùa hạ cụng chẳng lạnh lẽo như mùa đông.

Phố xá trầm tĩnh lạ, bước chân người bộ hành cũng khoan thai. Bất giác ta cảm thấy xáo động bởi những điều xung quàn, thấy yêu thương len lỏi, thấy muốn được bao dung tha thứ.

Thu Hà Nội – Nguồn: wordpress.com

Sau những ngày hè nắng nóng. Thu về, Hà Nội như khoác lên mình một màu áo mới, khiến con người ta si mê về vẻ đẹp lạ lùng của nó trong từng góc phố nhỏ, trên những con đường ngập lá vàng , trên những cơn gió se lạnh khiến không khí trở nên dịu mát hay bên những bờ hồ gợn sóng.

Những cung đường lá nên thơ – Nguồn: mTrend

Hà Nội khi vào thu cũng mang đến sự hấp dẫn đặc biệt cho du khách bởi nếu có đến đây và ngồi góc phố hay ven hồ bạn sẽ được nghe những giai điệu về Thu Hà Nội rất đỗi nên thơ.

Bờ Hồ những ngày thu – Nguồn: moitruong.com.vn

Hà Nội mùa thu cũng là lúc những vị du khách được thấy cơm nguộm vàng, cây bàng lá đỏ, đan xen giữa trầm mặc phố xưa nhà cổ, mái ngói rêu phong.

Cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ – Nguồn: vnmedia.vn

Mùa thu cũng là mua hoa sữa về thơm từng ngọn gió, là lúc cốm làng Vòng thơm nức vào phố mời gọi du khách tận hưởng món ngon cổ truyền Hà Nội

Cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ – Nguồn: vnmedia.vn

Hà Nội mùa thu là phải lang thang, là phải cafe vỉa hè, là phải chém gió… Việc làm cả năm, thu Hà Nội đẹp được mấy ngày?

 

Related Articles

Add Comment