Hướng dẫn đăng ký hộ kinh doanh cá thể online qua website chính phủ

Category: Du Lịch 0 0

Hộ kinh doanh cá thể là một trong những mô hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và nắm rõ về đối tượng kinh doanh này. Vậy, hộ kinh doanh cá thể là gì? Làm thế nào để đăng ký hộ kinh doanh cá thể online qua website chính phủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

  1. Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Theo điều 49 trong Bộ luật kinh doanh tại Việt nam, hộ kinh doanh cá thể là những đơn vị kinh doanh không sử dụng quá 10 lao động, không có dấu và phải chịu trách nhiệm với hoạt động kinh doanh bằng toàn bộ tài sản của mình. Những hộ kinh doanh cá thể chỉ được đăng ký tại một địa điểm kinh doanh duy nhất

  1. Điều kiện nào để trở thành một hộ kinh doanh cá thể

Có 2 điều kiện chính được nêu trong nghị định 43/2010/NĐ-CP để trở thành một hộ kinh doanh cá thể cần:

  • Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, đã có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ, các mô hình kinh doanh theo hộ gia đình, theo tổ đội có quyền và nghĩa vụ phải đăng ký kinh doanh hộ cá thể theo quy định.

Công dân Việt Nam đủ 18+ trở lên đều có quyền được đăng ký kinh doanh

  • Có trụ sở kinh doanh, vốn kinh doanh, đáp ứng điều kiện về ngành nghề kinh doanh và có CMND hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ xác minh nhân thân theo quy định.
  1. Cách đăng ký hộ kinh doanh cá thể online qua website chính phủ

Để đảm bảo sự tiện lợi và nhanh chóng trong thủ tục, cùng sự khuyến khích của chính phủ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã xây dựng và hoàn thành website Cổng thông tin chính phủ. Tại đây cho phép các công dân Việt Nam đăng ký hộ kinh doanh cá thể online mà không cần đến tận nơi, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức di chuyển cho người dân.

Các bước đăng ký kinh doanh hộ cá thể thông qua website bao gồm:

Bước 1: Truy cập website chính phủ tại địa phương, tiến hành đăng ký thông tin online

Bước 2: Tra cứu và chuẩn bị hồ sơ

Tại bước 2, tất cả các hồ sơ liên quan đến việc đăng ký kinh doanh hộ cá thể đều được hướng dẫn chi tiết theo quy định hiện hành. Sau khi hoàn thành, hồ sơ sẽ được chuyển tới bộ phận tiếp nhận và trả kết quả qua mạng.

Trong quá trình chờ phản hồi, bạn cũng có thể thông qua trang website chính phủ mà tìm hiểu về những vấn đề của hồ sơ, cùng phương pháp cải thiện và chỉnh sửa.

Bước 3: Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được biên nhận cùng giấy hẹn ngày hoàn tất thủ tục đăng ký

Bước 4: Đến và nhận giấy chứng nhận  trong vòng 3 ngày từ ngày hẹn với hồ sơ không cần chứng thực và 5 ngày với hồ sơ cần chứng thực…

Đăng ký qua website giúp tiết kiệm nhiều thời gian và đi lại

Với phương pháp đăng ký hộ kinh doanh cá thể online qua website đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các thành phần kinh doanh trên  cả nước. Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký kinh doanh hộ cá thể, hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Xem thêm: thiet ke website ban hang chuyen nghiep – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

>>> Xem thêm: Bảng giá sử dụng phần mềm quản lý bán hàng với nhiều ưu đãi bất ngờ

Related Articles

Add Comment