Mách bạn bí kíp phân biệt sofa da thật và giả da

Category: Kiến trúc -Nội thất 0 0

Trong thị trường sofa đang ngày trở nên hỗn độn, có không ít trường hợp người mua nhầm lẫn giữa da thật và giả da do thiếu kiến thức và người bán cố tình đưa thông tin sai lệch. Nếu không phải là người có tìm hiểu về da thật và da giả thì cũng khó lòng phân biệt hai loại chất liệu này vì công nghệ sản xuất cải tiến từng ngày đã đưa da giả đến rất gần với da thật. Tuy vậy, với phẩm chất của loại chất liệu tự nhiên, da thật vẫn mang trong mình giá trị sử dụng và vẻ đẹp sang trọng hơn loại chất liệu đã được pha chế. Hãy bỏ túi cho mình những bí kíp phân biệt sofa da thật và da giả để tránh bị lừa nhé!

Sofa da thật sang trọng, đẳng cấp

 

  • Vài nét về da thật và da giả:

Da thật : là sản phẩm đã qua giai đoạn thuộc từ các loại da động vật như da bò, da trâu, da dê,…, sản phẩm thông dụng nhất là chất liệu da bò . Vì đặc tính của da động vật nên da có độ thở, cho cảm giác mềm mại khi sử dụng, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Tính đàn hồi của da tự nhiên cũng là thứ giúp da thật có tuổi thọ có hơn hẳn so với các loại da giả.

Da giả: có hai loại da giả chính là là Simili và da PU. Da simili được làm từ một tấm vải lót được dệt kìm bằng sợi polyester và được nhuộm từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết, sau đó được định hình tạo vân và đưa đi xử lý bề mặt, nhuộm màu trơn láng. Da PU cao cấp hơn, được phủ một lớp nhựa PU lên bề mặt nên bề mặt mịn và bền gần như da thật, hiện đang là loại chất liệu da phổ biến nhất cho sofa da.

Sofa da thật toát lên vẻ quý phái
  • Các cách phân biệt:

Bạn có thể phân biệt bằng các giác quan của mình:

Bằng thị giác: Do được phủ lên các lớp nhựa nên da giả sẽ láng mịn, còn da thật tự nhiên nếu quan sát kĩ vẫn sẽ thấy những lỗ chân lông, bề mặt da hơi ráp. Màu sắc của da thật cũng hạn chế, chỉ có màu tối hoặc sáng mờ, càng dùng lâu da thật càng trơn bóng đẹp. Màu của da giả phong phú hơn, tông màu cũng sáng hơn da thật, khó phai màu, khi sử dụng lâu trông sẽ tối và cũ do lớp nhựa bị mài mòn

Bằng xúc giác: Bạn có thể ấn vào da để phân biệt. Da giả vào điều kiện nhiệt độ thấp khi chạm vào sẽ không có độ ấm như da thật mà sẽ cứng và lạnh. Với điều kiện thông thương khi dùng ngón tay ấn vào da, da thật có độ đàn hồi tốt nên sẽ nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu, còn da giả thì sẽ hằn lại vết lõm một lúc.

Bằng khứu giác: Một nét đặc trưng của da thật chính là mùi ngai ngái của da động vật, thường là mùi chất béo. Da giả được làm từ chất liệu tổng hợp nên khi ngửi sẽ thấy mùi nhựa.

Sofa da thật mùi chất béo đặc trưng

Thật đơn giản phải không? Hi vọng với những mẹo phân biệt trên đây, Anomaxx đã giúp bạn phân biệt thành công sofa da thật và sofa giả da.

Related Articles

Add Comment