CÁCH CHỌN GHẾ SOFA ĐẸP CHO PHÒNG KHÁCH NHÀ BẠN

Category: Kiến trúc -Nội thất 0 0

CÁCH CHỌN GHẾ SOFA ĐẸP CHO PHÒNG KHÁCH NHÀ BẠN

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà. Vì vậy việc lựa chọn một bộ ghế sofa phù hợp với tổng quan của căn phòng được đặt lên ví trí hàng đầu. Bên cạnh ghế gỗ thì chúng ta có thể chọn các loại ghế sofa cho phòng khách để phù hợp với phong cách và xu hướng thời đại. Dưới đây là một số bí quyết giúp lựa chọn ghế sofa đẹp dễ dàng hơn cho ngôi nhà của bạn.

  1. Dựa vào phong cách của ngôi nhà.

Việc ưu tiên hàng đầu khi quyết định chọn mua ghế sofa đó chính là xem xét kiến trúc và phong cách của ngôi nhà. Dựa vào phong cách mà ta chọn mẫu ghế có kiểu dáng hiện đại hay cổ điển. Dựa vào không gian mà chọn mẫu ghế dài hay ngắn, và tông màu của căn phòng mà ta chọn màu sắc ghế cho phù hợp, bắt mắt.

Kết quả hình ảnh cho ghế sofa đẹp

  1. Kiểu dáng ghế sofa đẹp.

Sau khi xác định được style ghế cần mua thì yếu tố đầu tiền phải quan tâm đến đó chính là kiểu dáng của ghế. Hiện tại ghế sofa có rất nhiều kiểu dáng mẫu mã đa dạng như: ghế sofa băng dài, ghế hình chữ L, ghế sofa góc…. Tùy thuộc vào nội thất phòng khách mà chọn kiểu dáng phù hợp nhất. Xu hướng hiện nay các nhà thiết kế chọn những mẫu ghế sofa đẹp với phong cách hiện đại, những ga màu hài hòa mang lại sự trẻ trung, năng động.

  1. Kích thước ghế Sofa đẹp.

Bạn nên tiến hành kiểm tra và đo kích thước của căn phòng và ghế sofa trước khi mua để phù hợp với diện tích. Một căn phòng nhỏ nhưng bộ ghế quá to sẽ làm cho căn phòng quá cồng kềnh chiếm diện tích làm căn phòng càng trở nên chật chội. Nếu căn phòng rộng không gian lớn nhưng chọn bộ ghế quá nhỏ thì căn phòng sẽ trể nên không cân đối.

Kết quả hình ảnh cho ghế sofa đẹp

  1. Màu sắc của ghế sofa đẹp.

Màu sắc của bộ ghế sofa quyết định đến sự hài hòa của căn phòng. Nếu chúng ta chọn một bộ ghế không phù hợp với gam màu của sơn tường, không gian nội thất và màu gạch sàn nhà thì làm căn phòng trể nên nhức mắt, không đẹp mắt. Chính vì vậy người thiết kế phải có một sự kết hợp hài hòa đồng điệu giữa các yếu tố của căn phòng.

Ngoài phòng khách thì chùng ta cũng có thể chọn những mấu ghế sofa đẹp cho phòng họp, phòng ngủ … để đem lại sự mới lạ cho ngôi nhà nhỏ.

Trên đây là một số bí quyết để lựa chọn mẫu ghế sofa phù hợp cho phòng khách. Mong rằng bạn sẽ chọn được mẫu ghế phù hợp với phong cách của ngôi nhà và đem lại sự hài hòa và bắt mắt. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Add Comment