Bình tập uống nước cho bé

Category: Uncategorized 0 0

Nước là dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể, nó chiếm từ 60 – 70% ở trẻ. xe tập đi Thiếu nước sẽ khiến bé gặp vấn đề về tiêu hóa và ảnh hưởng đến những chuyển hóa của cơ thể.  ghế ăn dặm Vậy nên bắt đầu cho bé tự tập uống nước như thế nào? địu em bé Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Về cơ bản trước khi bé bắt đầu ăn dặm thì mẹ không nên cho bé uống bất kì một loại nước nào ngoài sữa mẹ. Bởi khi đó hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện, trong sữa mẹ đã cung cấp đủ những dưỡng chất và nước cần thiết. Cho tới khi bé ăn dặm, mẹ bắt đầu cho bé uống nước để bé tiêu hóa tốt hơn.

Một số mẹ vẫn sử dụng bình sữa để cho bé uống nước tuy nhiên với bình nước chuyên dụng sẽ giúp bé hứng thú với việc uống nước và chuyển đổi qua uống nước bằng cốc nhanh hơn.

Kết quả hình ảnh cho bình tập uống nước cho bé

Bình tập uống nước cho bé

Bình tập uống nước hiện nay có nhiều loại với nắp xoáy hoặc nắp đậy, có đầu ti mềm hoặc có ống hút, đồng thời thiết kế van chống sặc để bé tập uống nước an toàn vì khi mới tập uống nước bé chỉ có thể cầm bình mà không có khả năng nhả khí khi uống.

Bắt đầu cho bé tập uống nước với bình có đầu mềm sẽ giúp bé làm quen nhanh hơn, uống nước dễ dàng hơn. Sau khi bé hình thành thói quen tự uống nước mẹ nên đổi cho bé qua bình có ống hút. Mặc dù vậy thì mỗi bé thích nghi với một loại bình uống nước khác nhau. Có thể loại bình này khiến bé hứng thú với bình uống nước hơn trong khi bình kia thì không. Bình tập uống nước cũng không quá đắt. Nên nếu có thể mẹ nên thử vài loại cốc uống nước cho bé nếu như chiếc bình trước đó không phù hợp.

Nên chọn những chiếc bình có 2 tay cầm tiện lợi, hoặc có thân lõm giúp bé cầm bình nước dễ dàng hơn, bình cần có nắp đậy kín để tránh đánh đổ nước ra ngoài.

Khi sử dụng bình tập uống nước bạn hướng dẫn cho bé cách cầm và đẩy đáy bình lên. Sau vài lần như vậy bé sẽ tạo được thói quen uống nước tốt, sau bé lớn hơn có thể tự lấy nước và uống tốt hơn.

Vẫn là bình uống nước được làm từ nhựa cao cấp mẹ nên ưu tiên lựa chọn cho bé. Không nên chọn những loại bình có xuất xứ không rõ ràng, sử dụng nhựa kém chất lượng gây hại tới sức khỏe của bé.

Tìm hiểu thêm thông tin về du lịch tại abetterconnectiontix.com

Related Articles

Add Comment