Những vấn đề cần lưu ý khi cho trẻ tới bể bơi công cộng

Category: Uncategorized 0 0

Bể bơi công cộng là nơi vui chơi giải trí và cũng là địa điểm để trau dồi kiến thức, kỹ năng cho trẻ mà nhiều bậc phụ huynh thường xuyên cho trẻ tới.

Khi tới các bể bơi công cộng các bố các mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau đây để trẻ luôn an toàn nhé!

Chuẩn trị cho trẻ đồ dùng cá nhân đầy đủ

Chắc chắn rồi không chỉ mình trẻ là phải chuẩn bị đồ dùng cá nhân thôi đâu mà ngay cả chính bản thân người lớn chúng ra cũng phải sắm riêng cho mình bộ đồ bơi để đảm bảo vệ sinh thân thể.

Mặt khác, riêng đồ bơi bạn nên mua loại dài tai cho trẻ nhé vì đồ bơi dài tay sẽ bảo vệ làn da mỏng mạnh của trẻ khỏi những tác động của hóa chất xử lý nước bể bơi, giữ nhiệt tốt trong thời gian ngâm nước lâu. Còn nữa, kinh bơi của con mình bạn không bên cho người khác mượn dễ gây bệnh về mắt.

Cấm trẻ chạy nhảy trên mặt sàn và xung quanh bể bơi

Trẻ con vốn rất hiếu động thích leo trèo, chạy này khắp nơi mà bản thân chúng không biết được những nguyên hiểm. Ở các bể bơi công cộng sẽ có những biển báo bể sâu và cấm chạy nhảy, vậy nên cha mẹ hãy hướng dẫn con theo đúng quy định của bể nhé.

Trong quá trình bơi lội nước bắn lên sàn nhà sẽ làm vương vãi lên sàn nhà. Chính vì thế, đi nhẹ nhàng thôi không sẽ trượt chân ngã đau rất nguy hiểm đấy.

Không bổ sung nước đầy đủ cho trẻ và không ăn đồ dầu mỡ

Đi bơi tiêu hao thể lực lớn và mất nước mà bạn không hề hay biết. Bồ sung nước cho trẻ thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt là sau khi bơi xong, tại bể sẽ có quầy ăn vặt kích thích trẻ. Bạn không nên chiều trẻ cho chúng ăn bim bim hay xúc xích chiên mà hãy chuẩ bị bữa ăn nhẹ lành mạnh cho trẻ khi ở nhà vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bôi kem chống nắng cho trẻ khi đi bơi ngoài trời

Với thiết kế xây bể bơi trong nhà thì bạn không cần bôi kem chống nắng cho trẻ nhưng nếu là bể bơi ngoài trời thì bạn nên bôi kem cho trẻ để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời ảnh hưởng không tốt đến làn da mịn màng của con.

Lau tai của con sau khi bơi xong

Đừng bao giờ quên lau tai cho con sau khi vừa chơi dưới nước. Nghe có vẻ nhỏ nhặt nhưng tai bị ẩm ướt có thể dẫn đến các bệnh nhiễm trùng đường tai mũi. Thậm chí trẻ có thể bị nước lọt vào trong tai, khi đó, cần để trẻ nghiêng đầu cho nước chảy ra, rồi lau sạch tai cho trẻ bằng khăn hoặc tăm bông.

Không để trẻ đi khuất tầm mắt của bố mẹ

Mặc dù có những người cứu hộ trực tại bể 24/24 nhưng phụ huynh cũng không được lơ là, rời mắt khỏi con mình. Đó là nguyên tắc bất thành văn cần tuân thủ.

Dặn trẻ không được đi tiểu trong nước bể bơi

Bế mẹ nào dễ tính cho phép con mình đi tiểu trong bể bơi chính là tự giết con mình cũng như làm ảnh hướng tới người khác. Bố mẹ có thể không biết rằng trong bể bơi có chất tẩy rửa cực mạnh mang tên chlorine. Khi chlorine kết hợp với các thành phần bên trong nước tiểu sẽ tạo ra DBP (disinfection byproducts – tạm dịch là sản phẩm sau khử trùng) – một thứ rất nguy hiểm với con người.

Đừng bao giờ cho bé nhà bạn tới bể bơi công cộng hay bể bơi kinh doanh gì đó mà không nắm vững những kiến thức này nhé các bậc phụ huynh.

Related Articles

Add Comment