BÍ QUYẾT CẤP CỨU: LÀM GÌ KHI ĐỒNG HỒ VỠ KÍNH

Category: Tổng hợp 0 0

Lỡ làm đồng hồ vỡ kính rồi, phải giải quyết như thế nào? Cấp cứu ngay để nó không phải xảy ra vấn đề gì trước khi được đưa đi thay kính mới chứ còn gì nữa? Theo dõi ngay các quy trình, phương pháp giải quyết khi làm vỡ kính đồng hồ và một số bí quyết để đồng hồ có kính siêu bền!

 

BÍ QUYẾT CẤP CỨU: LÀM GÌ KHI ĐỒNG HỒ VỠ KÍNH

Bởi vì mặt kính là bộ phận chịu lực kém nhất trên đồng hồ nên vỡ kính đồng hồ là chuyện khá thường gặp và không ai có thể tránh khỏi rủi ro hay những lần vô ý, cho dù đó là chiếc đồng hồ chính hãng đắt tiền, đặc biệt là những người hay đeo đồng hồ khi làm công việc nặng như khuân vác hay chơi thể thao.Kết quả hình ảnh cho ĐỒNG HỒ VỠ KÍNH"

 

Đồng hồ vỡ kính – Chuyện thường gặp với bất cứ ai

 

Vì nguyên do nào đó như rơi rớt, va đập, … làm đồng hồ vỡ kính, dĩ nhiên ai rồi cùng phải đem đồng hồ đi thay kính mới nhưng cách xử lý đồng hồ trước khi đem đến các nơi chuyên nghiệp thì rất nhiều người đã làm sai khiến đồng hồ bị hỏng máy, trầy xước mặt, vụn kính mắc kẹt vào các bánh răng …

“Đồng hồ pin thường chỉ có một mặt kính trước còn đa số đồng hồ cơ lại có đến hai mặt kính trước sau lần lượt tương ứng với mặt xem giờ và mặt triển lãm máy. Tùy vào loại mặt kính bị vỡ mà sẽ có cách giải quyết và lưu ý phù hợp.”

● Để tránh các trường hợp đáng tiếc không đáng có xảy ra, hãy theo dõi cách giải quyết cho từng trường hợp vỡ kính đồng hồ như: mức độ vỡ kính, loại máy đồng hồ, loại mặt kính bị vỡ bên dưới.

 

CÁCH XỬ LÝ KHI ĐỒNG HỒ VỠ KÍNH

Hãy tính đến vấn đề làm gì khi đồng hồ bị vỡ kính sau khi bạn chắc chắn rằng:

×   Không được điều chỉnh (xoay kim, chỉnh lịch,…) hay bấm nút tính năng nào

×   Không đụng chạm mặt số vì chúng dễ bị trầy xước, bẩn, khó làm sạch, khó thay thế

×   Nếu kim đồng hồ có khả năng ngừng chạy khi kéo núm điều chỉnh, hãy làm điều đó ngay

 

ĐỒNG HỒ VỠ KÍNH MẶT TRƯỚC

1) Đầu tiên, chuẩn bị hai khăn vải hoặc hai mảnh giấy to, không được động chạm gì đến mặt số bên dưới kính.

2) Tiếp theo, cầm thành vỏ hoặc cầm các vấu/dây rồi úp mặt đồng hồ xuống khăn vải đã chuẩn bị trước đó cho vụn kính rơi ra. Khi bạn cảm thấy vụn kính rơi hết thì đặt úp mặt đồng hồ lên miếng vải còn lại. Không được đặt ngửa mặt lên vì có thể các vụn kính vẫn còn, dễ làm xước mặt số và rơi vào trong bộ máy.

3) Sau đó, hãy tìm xem trong phần vụn kính có kim, dấu giờ, hay bộ phận nào đó của đồng hồ hay không, nếu có hãy cất đi và mang đến nơi sửa chữa thay kính để người ta gắn vào, sửa chữa cho bạn. Hãy cẩn thận tìm trong cả các vùng quanh nơi đồng hồ bị vỡ kính để thu hồi tất cả linh kiện phụ kiện.

4) Cuối cùng, gói đồng hồ vỡ kính lại cẩn thận (cố gắng giữ mặt úp xuống), đưa đồng hồ và các phụ kiện đến nơi uy tín/nơi mua đồng hồ để tìm mua mặt kính phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho ĐỒNG HỒ VỠ KÍNH"

Úp mặt đồng hồ vỡ kính để tránh vụn kính làm trầy xước mặt số đắt tiền, khó thay thế

 

ĐỒNG HỒ VỠ KÍNH MẶT SAU

  Cách giải quyết cũng như vỡ kính đồng hồ mặt trước nhưng thay vì úp mặt thì phải để ngửa mặt đồng hồ để mảnh kính không rơi vào trong bộ máy. Cần cẩn thận tối đa vì đồng hồ cơ rất dễ bị hủy hoại dù đó chỉ là một mảnh kính rất nhỏ.

 

LÀM GÌ KHI ĐỒNG HỒ BỊ VỠ KÍNH CẢ HAI MẶT

Đồng hồ cơ triển lãm máy có hai mặt kính và không may là bạn bị vỡ cả hai mặt kính. Khá là khó khăn để giải quyết trường hợp này vì chúng ta úp hay ngửa mặt đồng thì vụn kính đều có khả năng đi vào bộ máy.

Vậy phải làm gì khi đồng hồ đeo tay bị vỡ kính cả trước và sau? Tuyệt đối không được cầm, giữ, đặt đồng hồ theo chiều dọc vì vụn kính có khả năng phá hoại sạch sẽ từ trên xuống dưới từ dưới lên trên bộ máy đồng hồ của bạn.

 Cách tốt nhất là úp mặt số và thực hiện các bước như xử lý đồng hồ vỡ kính mặt trước. Nguyên do khá đơn giản là tiền thay hoặc sửa máy thường rẻ hơn tiền thay mặt số chính hãng nếu mặt số bị hủy hoại, không còn khó chịu nào hơn khi xem giờ mà cứ thấy mặt số có sẹo cả.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-204d-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-nen-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-203l-7av-day-da-mau-nau-mat-so-la-ma-ma-vang-hong-nen-mat-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-v300l-1a3udf-day-da-mau-nau-nen-mat-mau-den-mat-so-la-ma-ma-vang

KÍNH ĐỒNG HỒ CHƯA VỠ MÀ CHỈ NỨT

  Không được lơ là dù kính mới nứt chứa chưa vỡ vì nguy cơ vỡ nát ra hủy hoại mặt số, bộ máy vẫn treo lơ lửng đấy nhé. Thêm vào đó, bạn cũng phải giữ cho đồng hồ tránh xa nước, nơi có độ ẩm cao, hơi nước, mồ hôi, nước muối, bụi bẩn …và đi thay kính càng sớm càng tốt.

 

Related Articles

Add Comment