Lịch sử đồng hồ Citizen Eco-drive One

Category: Tổng hợp 0 0

Năm 2016, tại triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới Baselworld 2016, tập đoàn đồng hồ có thương hiệu lớn thứ 6 thế giớiCitizen một lần nữa phá vỡ giới hạn trong kỹ thuật chế tác đồng hồ, tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử kỷ lục thế giới khi chế tạo ra chiếc đồng hồ Citizen Eco-drive One siêu mỏng chạy bằng năng lượng của bất kì nguồn sáng nào – tự nhiên hoặc nhân tạo.

đồng hồ Citizen Eco-drive One

Với độ mỏng của vỏ chỉ 2,98 mm, trong đó bộ máy vận hành với 85 bộ phận chỉ chiếm 1mm, Citizen đã tập trung hết mọi nguồn lực, những nhà kỹ thuật tài ba và những người thợ khéo léo nhất của mình để để tạo ra được siêu phẩm ấy.

Năm 2017, đồng hồ Citizen Eco-drive One tiếp tục nhận được nhiều lời ngợi ca và giành được giải nhất về thiết kế đồng hồ đẹp nhất của năm. Cho đến nay, và có lẽ chục năm sau, đồng hồ Citizen Eco-drive One có lẽ vẫn sẽ chiếm giữ kỷ lục về dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng siêu mỏng này.

đồng hồ Citizen Eco-drive One

Lịch sử đồng hồ Citizen Eco-drive One.

Với triết lý kinh doanh “”Better Starts Now“, Citizen tin tường một cách đơn giản rằng luôn có thể tạo ra những điều tốt đẹp hơn, và bây giờ chính là lúc để bắt đầu thực hiện nó.

Trong suốt bề dày lịch sử kinh doanh của mình, Citizen luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng từ khách hàng khắp thế giới qua tính cứng cáp mà tinh tế trong chế tác cùng những công nghệ đồng hồ hiện đại và tân tiến nhất thời bấy giờ, đặc biệt là dòng đồng hồ Eco-drive.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm, kể từ năm 1976 khi Citizen tạo ra chiếc đồng hồ Crystron Solar Cell đầu tiên thế giới sử dụng ánh sáng làm nguồn năng lượng, Citizen lại dẫn đầu ngành năng lượng ánh sáng khi tạo ra chiếc đồng hồ năng lượng ánh sáng mỏng nhất thế giới, Citizen Eco-drive One.

 

Để có được tuyệt tác này, Citizen phải phá bỏ cơ cấu cũ và nghiên cứu, thiết kế lại toàn bộ cấu trúc chuyển động của các bộ phận bằng cách ứng dụng những kỹ thuật xử lý mới nhất của hãng để có thể tạo nên sự đột phá.

Citizen Eco-drive One – mỏng manh nhưng cực kì mạnh mẽ.

Đồng hồ Citizen Eco-drive One thể hiện triết lý đơn giản hoá tối đa mà vẫn mạnh mẽ, tân tiến của Tập đoàn Citizen.

Hội tụ vẻ đẹp mỏng manh kì diệu nhưng vô cùng bền bỉ, chính xác và cứng cáp, đồng hồ không chạy bằng pin mà sử dụng bất cứ nguồn sáng nào để tạo năng lượng, rất tiết kiệm nhiên liệu môi trương và thời gian để thay nhiên liệu cho người sử dụng, có thể chạy liên tục bền bỉ suốt 12 tháng trong bóng tối sau mỗi lần sạc đầy và độ chính xác +-15 giây/tháng  .

Đặc biệt tại phiên bản giới hạn AR5014-04E, vỏ đồng hồ có chất liệu Cermet(gốm kim loại) có độ bền và cứng siêu việt (1500HV), dẻo dai, chịu nhiệt độ cao, không sợ nứt vỡ, không sợ mài mòn, không sợ trầy xước.

đồng hồ Citizen Eco-drive One

Cụ thể hơn, Ceramic chính là vật liệu hoàn hảo duy nhất làm bộ vỏ cho một phương tiện di chuyển đòi hỏi chất liệu có độ cứng vô địch và khả năng chịu nhiệt độ cực cao, ở môi trường cực khắc nghiệt: tàu vũ trụ. Vì thế, về việc sử dụng chất liệu này lên phiên bản đồng hồ, bạn có thể yên tâm, không hề lo lắng việc chiếc đồng hồ mỏng manh này sẽ bị tác động vật lý thông thường phá vỡ.

đồng hồ Citizen Eco-drive One

Hội tụ tại phiên bản đồng hồ Citizen Eco-Drive One giới hạn số lượng Eco-Drive One AR5014-04ECermet được dùng để làm vỏ còn Binderless Cemented Carbide (độ cứng đến 2100 HV) chống ăn mòn và oxy hóa được dùng để làm bezel.

đồng hồ Citizen Eco-drive One
Bảng so sánh độ cứng vật liệu.

đồng hồ Citizen Eco-drive Oneđồng hồ Citizen Eco-drive Oneđồng hồ Citizen Eco-drive One

đồng hồ Citizen Eco-drive One

Đồng hồ Citizen Eco-Drive One AR5014-04E

Ngoài ra, chúng ta còn phải kể đến lớp phủ siêu cứng Duratect α. Duratect là công nghệ mạ/phủ đặc biệt của riêng nhà sản xuất đồng hồ Citizen, có thể tăng độ cứng lên gấp nhiều lần trên nhiều vật liệu khác nhau, kể cả các lớp mạ. Có nhiều phương pháp tạo lớp phủ Duratect và Duratect α là một trong số đó. Ở sản phẩm Citizen Eco-drive One, Duratect α mang đến độ cứng từ 2200 – 2500 HV.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-bga-240-7a2dr-nu-day-nhua-mau-trang-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-bgs-100gs-1adr-nu-day-nhua-mau-den-dong-danh-cho-chay-bo

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-bga-240-7a2dr-nu-day-nhua-mau-trang-chong-nuoc-100m

Nhờ lớp phủ siêu cứng trên mà các phiên bản đồng hồ Citizen Eco-Drive One thông thường khi được gia tăng thêm độ cứng siêu việt để chống chịu các tác nhân thường gặp có thể gây ra trầy xước trên đồng hồ mà không cần đến việc phải trang bị toàn bộ vỏ bezel bằng cermet.

đồng hồ Citizen Eco-drive One

Related Articles

Add Comment