Những phương án bài trí bàn ghế văn phòng hợp lý và khoa học

Category: Tổng hợp 0 0

Trong bất kì không gian văn phòng nào thì bàn ghế làm việc luôn là một trong những sản phẩm nội thất không thể thiếu. Và chọn được một bộ bàn ghế văn phòng có mẫu mã đẹp mắt, sang trọng, chất lượng đảm bảo là điều mà mọi người đều mong muốn. Tuy nhiên, để sản phẩm có thể phát huy được hết ưu điểm của mình thì chúng ta cũng cần bố trí bàn ghế làm việc sao cho phù hợp nhất.

Cách bố trí bàn ghế văn phòng phù hợp với không gian sử dụng

Để không gian làm việc được cân đối, hài hoà và có tính thẩm mỹ cao thì việc bố trí bàn ghế văn phòng sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Sau đây Govi sẽ hướng dẫn bàn cách bài trí bàn ghế làm việc phù hợp cho từng không gian khác nhau:
Đối với khu vực phòng chờ, lễ tân thì bạn nên đặt bàn ghế đối diện với quầy lễ tân và quay lưng với cửa ra vào. Điều này sẽ tạo ra được sự giao tiếp thiện cảm giữa lễ tân và khách hàng ngay từ bước đầu. Đối với không gian này thì bạn nên lựa chọn những mẫu bàn ghế có màu sắc nổi bật, hoặc logo của công ty để giúp họ nhớ đến công ty nhiều hơn.
Với văn phòng làm việc của nhân viên thì nên lựa chọn và bố trí theo tính chất công việc của họ để thể hiện tính chuyên nghiệp cho không gian.
Với văn phòng cho giám đốc thì bạn nên bố trí bàn ghế làm việc tại vị trí trung tâm để thể hiện đẳng cấp, uy quyền của người đứng đầu.

Cách bố trí bàn ghế văn phòng theo phong thuỷ

Việc bố trí bàn ghế làm việc theo phong thuỷ có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra nguồn năng lượng làm việc tích cực và thu nạp may mắn, tài lộc. Theo phong thủy thì bạn nên bố trí bàn làm việc văn phòng dựa sát tường hoặc đặt sát nhau. Hướng đặt bàn ghế văn phòng phải được thông thoáng nhất.
Nên bố trí bàn ghế văn phòng theo nguyên tắc phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên phải và bên trái thông thoáng. Với cách bố trí bàn ghế văn phòng này sẽ tăng vượng khí và tạo tinh thần thoải mái cho chúng ta khi làm việc.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất khả kháng không thể sắp xếp bàn ghế làm việc theo phong thuỷ thì bạn có thể linh hoạt lựa chọn hướng khác sao cho phù hợp nhất. Sau đó tìm cách hóa giải hướng xấu cho văn phòng để tạo được phong thủy tốt nhất.
Việc bố trí bàn làm việc trong văn phòng phù hợp sẽ mang lại may mắn, tạo không khí thoải mái. Ngoài ra nó còn tránh được những rủi ro không đáng có trong không gian văn phòng và trong việc phát triển kinh doanh.
Bên cạnh việc bố trí bàn ghế văn phòng theo những phương án trên thì chúng ta cũng cần đảm bảo điều này sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thuận tiện khi làm việc. Tất cả cần phải được lựa chọn và sắp xếp sao cho không gian ngăn nắp, gọn gàng hơn và có thể tiết kiệm tối đa diện tích.

Xem thêm: https://govi.vn/

Related Articles

Add Comment