Loại bỏ nỗi lo mang tên ung thư tuyến giáp cho người tuổi trung niên

Category: Tổng hợp 0 0

Hiện nay,  số lượng bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp đang ngày càng gia tăng, làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và tâm lí của toàn xã hội. Khi mắc bệnh này thì có thể điều trị theo những hướng nào và có mang hiệu quả cao không? Đồng thời mỗi người cần chú ý điều gì khi theo điều trị bệnh này? Bất kỳ bạn đọc nào đang tìm kiếm thêm thông tin về bệnh ung thư tuyến giáp thì chớ lướt bỏ bài viết này nhé. Ở đây mọi người sẽ được hiểu thêm về căn bệnh này, nhất là nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị đấy.

  Vị trí và vai trò của tuyến giáp với cơ thể: Tuyến giáp là tuyến nội tiết mang hình cánh bướm nằm ở vùng cổ phía trước và bên dưới. Tuyến giáp có nhiệm vụ tiết ra hóc môn đưa vào máu và được vận chuyển tới các mô trong cơ thể. Hóc môn tuyến giáp giúp cơ thể sử dụng năng lượng, giữ ấm, làm cho não, tim, các cơ và nhiều cơ quan khác làm việc ổn định.

  Căn bệnh ung thư tuyến giáp ở cơ thể người : Nhiều người cho rằng mắc ung thư tuyến giáp thi chính là hết đời, nhưng sự thật không phải vậy. Vì chúng ta có thể điều trị khỏi và chống di căn bằng phương pháp giải phẫu kết hợp điều trị I-131 sau phẫu thuật. Thế nhưng, chúng ta cũng không thể lơ là với căn bệnh này khi tỉ lệ mắc ung thư tuyến giáp đang có xu hướng gia tăng nhanh trong những năm gần đây.

Các triệu chứng của ung thư tuyến giáp : Thực sự rất khó để người ta phát hiện một người có bị ung thư tuyến giáp hay không. Rất nhiều người nhận ra bệnh khi quan sát được khối u nổi lên trong lúc soi gương, cài áo, đeo dây chuyền,.. và trường hợp đó thực sự không nhiều. Biểu hiện bệnh ung thư tuyến giáp khá mập mờ và dường như không có triệu chứng lâm sàng để chúng ta tự nhận biết. Cũng có vài trường hợp là người bệnh cảm thấy bị đau cổ, tai, hàm răng. Hoặc đôi khi chúng ta nhận thấy sự khó thở, nuốt bị mắc nghẹn và đau rát do khối u đang chèn ép lên khí quản, thực quả. Trong trường hợp khối u chèn ép dây thần kinh điều khiển âm thanh, người bệnh có thể sẽ bị khàn giọng.  Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã nghe tới thông tin rằng ung thư tuyến giáp đang có xu hướng gia tăng mạnh trong những năm gần đây. Chính vì lí do đó mà mọi người cần chú ý nhiều hơn đến căn bệnh này. Việc bị ung thư tuyến giáp sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu đối với cơ thể. Nếu chậm trễ phát hiện hoàn toàn có thể gây tới tử vong.

>>> Xem thêm : ungthutuyengiap – Bạn có biết cách điều trị bệnh ung thư tuyến giáp tốt nhất hiện nay là gì không?

Related Articles

Add Comment