Thiết kế không gian phòng khách cần chú ý gì?

Category: Kiến trúc -Nội thất 0 0

Môi trường sống, nhất là không gian phòng khách có những tác động vô cùng to lớn và trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hơn nữa căn phòng khách còn chính là bộ mặt của ngôi nhà.

không gian phòng khách đẹp

Thiết kế không gian phòng khách cần chú ý gì?

Bởi vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết một vài lưu ý khi thiết kế không gian phòng khách để nó luôn tạo ra sự thoải mái nhất cho gia chủ khi về nhà.

– Cách bố trí: Phòng khách chính là chỗ tụ khí của một ngôi nhà, nên gia chủ phải duy trì sự ổn định nhất có thể cho chính không gian đó. Vì thế phòng khách phải là một căn phòng vuông vức, không có góc nhọn, không bố trí thêm đường nội bộ hay các đường hành lang đi xuyên qua phòng khách. Nếu căn phòng khách nhà bạn không được vuông vắn thì bạn hãy đặt chậu cây ở những góc nhọn đó để khí không bị dồn nén vào một chỗ mà được tỏa ra khắp không gian.

không gian phòng khách rộng rãi

– Ánh sáng: là một phần quan trọng và không thể thiếu được của một ngôi nhà, so với các phòng khác thì căn phòng khách chính là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, vì thế gia chủ không được để phòng khách bị u tối, sinh khí không tốt cho ngôi nhà. Bởi vậy khi tiến hành thiết kế cửa chính và cửa sổ cho căn phòng khách, gia chủ nên thiết kế độ rộng tối đa để nó có thể dễ dàng đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhất.

– Thiết kế trần: trước kia người ta thường trang trí trần của căn phòng khách bằng các hình họa tiết hoa văn nổi vô cùng công phu bằng thạch cao, với những ngôi nhà có trần cao thì những hoa văn này sẽ rất đẹp, tuy nhiên vầ mặt phong thủy học thì việc thiết kế trần kiểu thạch cao đó khiến cho ngôi nhà bị đè nén khí.

– Màu sắc của phòng khách phải mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng giúp điều hòa tất cả các gam màu sắc khác trong ngôi nhà, khi chọn màu sàn và màu sơn tường thì gia chủ cần lưu ý xem sàn nhà nên có màu đậm nhất kế tiếp đến là tường và và trần nhà thì phải có màu dịu nhẹ, với ý nghĩa phong thủy trời nhẹ đất nặng. Mặt khác, chọn màu sắc nhẹ nhàng cho trần nhà sẽ làm không gian thêm thoáng, rộng rãi hơn.

thiết kế không gian sống hiện đại

Thiết kế không gian phòng khách thực sự không qua khó đúng không nào, bạn chỉ cần chú tâm một chút là đã có thể sở hữu một căn phòng khách vô cùng đẹp mà lại còn hài hòa cả về phong thủy học. Nếu có bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Related Articles

Add Comment