Đồ thờ cúng bằng đồng có các dòng chính nào?

Category: Tổng hợp 0 0

Đồ thờ cúng bằng đồng là một trong những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu được trên ban thờ gia tiên tại mỗi gia đình Việt. Những vật phẩm thờ cúng được chạm khắc tỉ mỉ bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân lâu năm này không chỉ giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng mà vô cùng uy nghiêm cho không gian sống nhà gia chủ, mà nó còn giúp thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với thế hệ cha ông đi trước.

đồ thờ bằng đồng dát vàng

Đồ thờ cúng bằng đồng có các dòng chính nào?

Vậy chọn đồ đồng thờ cúng thế nào cho thích hợp? Hiện nay, đồ thờ cúng bằng đồng có mấy dòng chính và đó là nhừng dòng nào? … đang là thắc mắc của không ít người dùng khi đến với chúng tôi trong thời gian qua.

Nắm được khó khăn đó của không ít người dùng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết các dòng chính của đồ thờ bằng đồng. Tùy theo sở thích cũng như điều kiện về kinh tế mà bạn sẽ có cách chọn lựa riêng, phù hợp nhất với chính không gian thờ cúng gia tiên, dòng tộc nhà mình.

Đồ thờ cúng bằng đồng được phân ra thành các dòng chính như sau:

– Đồ thờ cúng bằng đồng Dapha: Vật phẩm thờ cúng này thuộc nhóm 2. Mỗi thành phẩm làm ra đều được đúc bằng nguyên liệu hợp kim đồng, có giá thành hạ, màu vàng bên ngoài vô cùng sáng và bắt mắt. Tuy nhiên do nó bị pha tạp và có tỷ lệ đồng thấp nên rất nhanh sẽ bị han gỉ, làm mất tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

– Đồ thờ cúng đúc bằng đồng vàng, và đồng thau: Vật phẩm thờ cúng này thuộc nhóm 1. Thành phẩm làm ra thường được đúc thủ công bởi các nghệ nhân, thợ lành nghề lâu năm tại các làng nghề, giá thành phải chăng, và có độ bền cực cao. Tại các làng nghề ngoài đúc đồ thờ cúng thì họ còn chạm thúc tranh đồng quê vô cùng đẹp, sắc nét và tỉ mỉ.

tranh đồng quê bằng đồng hun

Những bức tranh này miêu tả vô cùng sinh động hình ảnh bình dị của thôn quê Việt nam với các hình tượng đặc trưng như cây đa, giếng nước, sân đình.

– Đồ thờ bằng đồng hun: Vật phẩm thờ cúng này cũng được đúc từ nguyên liệu đồng vàng, hay đồng thau nhưng nó đã được hun màu đen, hun màu xanh giả cổ. Việc hun màu này giúp màu sắc của đồ đồng luôn được giữ nguyên, đồng thời giúp đem lại vẻ đẹp cổ kính cho không gian thờ cúng.

– Đồ thờ bằng đồng đỏ đúc mộc: Vật phẩm thờ cúng này được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ nguyên chất, với màu sắc là màu của đồ đỏ nguyên chất. Do giá thành của đồng đỏ cao hơn nên những vật phẩm thờ cúng này thường có giá thành cao hơn.

– Đồ thờ cúng bằng đồng khảm tam khí: Vật phẩm thờ cúng này được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ, sau đó khảm thêm vàng, bạc, đồng để sản phẩm thêm đẹp mắt và tinh thế. Các sản phẩm đồ thờ này được làm vô cùng tỉ mỉ và sắc nét nên nó thuộc dòng hàng cao cấp và có giá thành khá cao.

tượng đồng chân dung

– Đồ thờ khảm ngũ sắc cũng là dòng sản phẩm cấp, được đúc bằng đồng đỏ, bên ngoài khảm vàng, bạc, đồng đỏ, màu xanh và màu đen vô cùng đẹp.

Bạn đã biết đồ thờ cúng bằng đồng có những dòng chính nào rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn đồ thờ cho nhà mình. Ngoài ra, nếu muốn đúc tượng đồng chân dung ông bà tổ tiên hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Related Articles

Add Comment