Bạn có biết cách giặt thảm và ghế sofa sao cho nhanh chóng năm 2020?

Category: Tổng hợp 0 0

Giúp bạn làm sạch ghế sofa hay thảm ngay tại nhà ít tốn kém nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cao.   Đệm và cách làm sạch cực kỳ đơn giản : Một thời gian sử dụng thì đệm sẽ bị bám bụi bẩn cùng các mùi khác nhau bám dính đồng thời bị ngả màu khiến cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng ít nhiều. Làm sạch đệm không hề khó như chúng ta nghĩ mà cực kỳ đơn giản chỉ việc lột vỏ đệm ra và rắc một chút baking soda lên bề mặt để khoảng 30 phút sau đó hút sạch lớp bột đi bằng máy hút bụi. Với cách làm này tưởng chừng không hiệu quả nhưng kết quả nó mang lại cực kỳ bất ngờ.

  Làm sạch thảm bị dính vết dầu ăn từ đồ ăn :  Thảm trải nhà được nhiều gia đình sử dụng tuy nhiên nó lại rất khó giữ gìn như mới bởi nhiều tác động nhất là những vết dầu mỡ từ đồ ăn rơi xuống. Bước đầu tiên bạn cần phải lau sạch bề mặt và cạo các vết bẩn đang bám trên thảm và dùng bột baking soda rắc lên để khoảng 10 cho đến 20 phút rồi hút sạch với máy hút bụi. Thành công trong việc tẩy vết bẩn phụ thuộc vào việc bạn pha hỗn hợp có đúng tỉ lệ hay không cụ thể là 1 muỗng nước rửa bát và 1 muỗng giấm trắng cộng với 2 tách nước ấm hòa trộn với nhau thấm lên vết bẩn và lau đi bằng miếng bọt biển.

  Làm sạch ghế sofa nỉ khi bị dính bẩn từ nước và đồ ăn đơn giản nhất : Sofa nỉ sẽ cần sử dụng đến dung dịch IPA để làm sạch, bạn cho dung dịch và bình xịt và xịt lên vết bẩn tiếp đó là dùng miếng bọt biển chà mạnh cho sạch chờ khô sẽ dùng bàn chải lông cứng quét lại lần nữa.

  Làm sạch khăn tắm có mùi hôi cùng nấm mốc siêu dễ : Nước nóng với giấm là hỗn hợp có thể hạn chế được mùi hôi với nấm mốc từ khăn tắm bạn chỉ cần giặt sạch và nếu như vẫn chưa cải thiện được nhiều thì có thể sử dụng hỗn hợp nước nóng với baking soda cũng rất hiệu quả.

  Cực đơn giản với bàn là và nước lau kính khử ngay vết bẩn của thảm : Với các vết bẩn trên thảm có thể phun nước lau kính và để tầm 3 phút rồi đặt khăn trắng lên bề mặt bị bẩn đó rồi là khô.  Ghế sofa nhà bạn sẽ không còn các vết bẩn với dung dịch IPA xịt lên những khu vực bị bẩn và dùng bọt biển chà mạnh vết bẩn đó sau đó chổi lông cứng chải nhẹ lần cuối cho sạch.  Sử dụng dung dịch IPA xịt lên xung quanh vùng bị bẩn và miếng bọt biển được làm công cụ để chà xát vết bẩn bay ra và cuối cùng chỉ cần lấy chổi lông cứng quét nhẹ đi.  Khá nhanh chóng và hiệu quả với các cách làm sạch đệm hay ghế sofa được bật mí qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : giat tham –   Nắm rõ những phương pháp giặt đệm và thảm siêu sạch

Related Articles

Add Comment