Vì sao cần phải lắp đặt bộ chuyển đổi quang điện

Category: Tổng hợp 0 0

Cáp đồng trục đã xuất hiện từ lâu và đã có một thời kỳ “huy hoàng”. Sau đó, với sự xuất hiện của cáp quang, sự tồn tại của cáp đồng trục dần mất đi vị thế vốn có xong cũng có nhiều phương diện vẫn không thể thay thế. Nhiều người thường đưa ra các câu hỏi kiểu như thế nào là bộ chuyển đổi quang hay sử dụng chúng cho mục đích gì khi nghe nhắc tới bốn từ này. Nói về chúng, mọi người lạ không thể quên đề cập tới bộ chuyển đổi quang. Đây là một thiết bị rất cần thiết với hệ thống mạng và để có thể chọn lựa được thiết bị phù hợp thì chúng ta cần phải học hỏi rất nhiều. Trong phạm vi bài viết dưới đây, bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết hơn về chúng.


Nếu chịu để ý, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều loại bộ chuyển đổi quang khác nhau. Điều này giúp cho bạn có thêm nhiều lựa chọn cũng như thích hợp hơn với các mục đích cùng chuẩn điện của hệ thông. Trên thị trường hiện có những loại bộ chuuyển đổi quang như sau: Ethernet, chuẩn nối tiếp (RS232, RS485, IEA 422), SDI video, SD video, HD video, Composite Video, E1, VGA video, DVI video, V35, V11,  FXS, FXO, mono Audio, Audio…Bộ chuyển đổi Ethernet sang quang là sản phẩm theo chuẩn ethernet. Đây được biết tới là dạng chuẩn thông dụng nhất cũng như có vai trò lớn nhất với bộ chuyển đổi quang. Trong các doanh nghiệp, những chuẩn tín hiệu điện cũng rất ít khi được nhắc tới mà thay vào đó người ta sẽ thường dùng các cụm từ như converter quang và  bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter). Đối với những yêu cầu lớn về thời gian, cũng như tốc độ làm việc hiện nay thì những thiết bị hầu như đều là loại cần chạy vài trăm Mbps trở lên. Từ đó có thể thấy tốc độ 100Mbps của cáp đồng hoàn toàn không thể đáp ứng được yêu cầu của mọi người. Do đó, trong trường hợp có sự có mặt của cáp đồng, người ta phải dung bộ chuyển đổi quang để thay đổi tốc độ truyền dữ liệu.


Khi nào thì nên sử dụng bộ chuyển đổi quang là một trong những câu hỏi của nhiều người. Theo đó, chúng ta có khoảng 3 trường hợp được khuyên nên sử dụng bộ chuyển đổi quang. Đó là Truyền đa ứng dụng (data + video+ audio) trọng phạm vi lớn, những nơi hoạt động công nghiệp truyền hình hay phong quan sát camera giao thông, nhà máy sử dụng mạng LAN với phạm vi rộng,..


Hiện nay, ở rất nhiều doanh nghiệp, nhằm sử dụng mạng tốc độ cao, truyền thông tin dữ liệu nhanh hay phù hợp hơn với mục đích, người ta đang dần chuyển sang sử dụng những thiết bị gọi là bộ chuyển quang. Rất nhiều hoạt động của chúng ta đều cần có sự góp mặt của mạng. Chẳng hạn như chia sẻ thông tin, trao đổi dữ liệu, liên lạc hay giải trí. Điều mà mọi người quan đối với mạng chủ yếu là giá cả, tốc độ truyền dữ liệu chứ rất ít người quan tâm rằng chúng đang sử dụng cáp gì, ưu nhược điểm ra sao.


>>> Xem thêm : odf 24fo outdoor – tìm hiểu các kiến thức chi tiết về bộ chuyển đổi & phối quang

Related Articles

Add Comment