Thời gian niềng răng mất bao lâu với người lớn và trẻ em?

Category: Y Tế 0 0

Niềng răng – một giải pháp văn minh giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, lệch lạc… Khi chấp nhận niềng răng bạn sẽ phải chịu đau nhức, hàm răng sắt xấu xí… Bởi vậy mọi người đều băn khoăn thắc mắc vấn đề thời gian niềng răng mất bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Thời gian niềng răng mất bao lâu đối với trẻ em?

nieng-rang-mat-bao-lau

Giai đoạn đầu, trẻ từ 8-10 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễnMục đích niềng răng của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc và sắp xếp chỗ để cho răng cố định của trẻ mọc đúng vị trí.

Đây là giai đoạn phát triển tương đối ổn định của trẻ, phù hợp nhất để điều chỉnh những sai lệch về răng, chuẩn bị và giúp cho việc điều trị, điều chỉnh răng sau này được đơn giản và nhanh chóng hơn.

Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn phát triển, trẻ bắt đầu dậy thì là giai đoạn xương hàm phát triển mạnh nhất. Lúc này, bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn hàm, khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn trên cung hàm.

Nếu trẻ đã được điều trị ở giai đoạn 1, đến khi điều trị tiếp giai đoạn 2 thì khả năng phải nhổ răng là rất ít. Thực chất không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm, bác sĩ sẽ chờ sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Nếu nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó.

Nếu hàm răng của trẻ đã phát triển bình thường thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn 2 nữa.

Thời gian niềng răng mất bao lâu đối với người lớn?

Với các kỹ thuật niềng răng ngày nay, thì phương pháp niềng răng cho người lớn trưởng thành cũng trở nên đơn giản hơn so với trước mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Nếu tuân thủ đúng phác đồ và hướng dẫn của bác sĩ nha khoa thì thời gian được tháo niềng răng sẽ nhanh hơn, quá trình niềng răng được rút ngắn đáng kể.

Thông thường 1 ca niềng răng mức độ trung bình sẽ cần khoảng thời gian dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm.

Đối với trường hợp khó hơn như bị hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều…thì cần nhiều thời gian hơn, có thể kéo dài từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như tuân thủ đúng theo những hướng dẫn của nha sĩ, đến hẹn đúng thời gian theo lịch khám.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin giải đáp thắc mắc thời gian niềng răng mất bao lâu của quý độc giả. Hãy cân nhắc và tiến hành niềng răng càng sớm để đẹp càng nhanh bạn nhé. 

 

Related Articles

Add Comment