Những bài thuốc dân gian chữa cúm hiệu quả

Category: Tổng hợp, Y Tế 0 0

Bạn thường xuyên bị cúm, đặc biệt là trong những ngày mưa gió bất chợt như thế này? Cách nào bạn thường thực hiện để chữa cúm, có phải là uống thuốc kháng sinh, đó là cách tốt nhanh nhạy tuy nhiên nếu biết cách thực hiện những bài thuốc dân gian chữa cúm thì sẽ hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.

Cách chữa cảm cúm với lá tía tô

cách chữa cúm với lá tía tô

Nếu bạn cảm thấy trong người không được khỏe, ho, tức ngực, hắt xì nhiều lần và sổ mũi, đó là biểu hiện của bệnh cảm cúm.

Bạn chỉ cần sử dụng trà tía tô hoặc nấu cháo tía tô ăn thường xuyên trong vòng 1 ngày là đã có hiệu quả chữa cúm.

Trà tía tô: 20 lá tía tô rửa sạch để ráo nước sau đó vò nhỏ và cho vào nước sôi gạn uống khi còn nóng.

Món cháo: có thể là cháo thịt, cháo trắng nấu còn nóng thái nhỏ lá tía tô vào ăn cùng.

Với những người bị bệnh cảm cúm, không ra mồ hôi và cảm lâu ngày có thể sử dụng lá tía tô, lá chanh, lá bạc hà, lá bưởi, lá sả sắc với nước và xông cho tới khi nguội cũng có hiệu quả giải cảm nhanh chóng.

Chữa cảm cúm với vỏ bưởi

cách chữa cúm hiệu quả

Vỏ bưởi có tính cay, đắng, ngọt, có tác dụng trị ho giải cảm hiệu quả. Bạn có thể kết hợp vỏ bưởi với lá chanh, lá sả và những loại lá cây khác sau đó xông hơi để có hiệu quả giải cảm nhanh chóng.

Nếu bạn bị ho có đờm chỉ cần sử dụng vỏ bưởi cắt thành từng miếng nhỏ sau đó nấu với nước sôi, sử dụng nước này ngậm trong 5 phút sẽ có tác dụng chữa ho có đờm.

Chữa cảm cúm và trà gừng nóng

Gừng tươi được làm sạch sau đó thái lát nhỏ và cho vào nước sôi sau 5 phút bạn có thể uống trà gừng. Trà gừng có tác dụng giúp bạn có được hiệu quả trị ho, trị cảm cúm, để đầu óc được thoải mái hơn rất nhiều.

Chữa cảm cúm với hành ta

bài thuốc dân gian chữa cúm

Đây chính là mẹo trị cúm từ trong dân gian mà chúng ta luôn thực hiện, hành ta được nhặt sạch, thái nhỏ sau đó cho vào bát cháo ăn khi còn nóng sẽ có tác dụng giải cảm.

Như vậy bạn đã học cho mình những cách dân gian giải cảm hiệu quả, đừng bỏ qua những chiêu này khi thành viên trong gia đình bạn bị cảm cúm nhé.

Related Articles

Add Comment