Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc bạn nên biết

Category: Du Lịch 0 0

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất?

Thật tuyệt vời, du lịch Mộc Châu thực sự mùa nào cũng đẹp cả, Mộc Châu ghi dấu ấn bằng những mùa hoa, nhất là vào tháng 10, tháng 11. Những ai đã lỡ yêu vẻ đẹp của hoa mận, hoa đào thì hãy ghé nơi đây vào tháng 1,2. Đến tháng 3, hoa ban trắng sẽ lại nở rộ, tháng 10 lại điểm xuyến bởi vẻ đẹp đặc trưng của hoa dã quỳ và sắc vàng của hoa cải rực rỡ vào tháng 12.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mùa mận chín

Từ tháng 1 cho đến hết tháng 2 cũng là thời điểm mà du lịch Mộc Châu có hoa mận nở rộ, phủ kín khắp cả các sườn đồi. Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu vào khoảng tháng 1,2 bạn hãy ghé thăm Tân Lập, Lóng Luông, hay bản Áng,vv…để ngắm trọn được vẻ đẹp của hoa mận giữa núi rừng Tây Bắc. Và đến cuối những ngày tháng 4 là thời điểm để thu hoạch mận chín.

du lịch Mộc Châu
Mộc Châu cũng chỉ cách Hà Hội tầm 200km về phía tây. Nếu may mắn đến đúng thời điểm hoa mận sẽ nở rộ thì thật tuyệt. Đừng quên, mùa hoa mận chỉ kéo dài khoảng chừng 2-3 tuần thôi nên là phải căn thời gian thật chính xác kẻo lại lỡ cả một chuyến đi của bạn đấy.

Du lịch Mộc Châu mùa hoa ban nở

Từ tháng 3 trở đi, thì du lịch Mộc Châu sẽ đón khách du lịch từ mọi nơi đổ về để thưởng ngoạn khung cảnh đầy sâu lắng của hoa ban. Hoa ban sẽ bắt đầu chớm nở vào khoảng độ tháng 3, tháng 4 sẽ là thời điểm nở rộ và cuối tháng 5 sẽ chỉ còn những đợt hoa rải rác.

kinh nghiệm du lịch Mộc Châu
Tháng 3 mùa hoa ban nở

Có những nơi hoa nở đẹp nhất và cũng có rất thuận tiện cho khách du lịch đến thăm nữa. Trung tâm thị trấn Mộc Châu, đi dọc theo đoạn đường quốc lộ 6 hay công viên ở gần Động Sơn Mộc Hương sẽ có những vùng hoa ban nở đẹp rất ngây ngất. Nếu bạn lang thang khắp Mộc Châu thì k hông dễ nhìn ngắm được hoa ban nở đâu.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tháng 9 ngắm hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch cũng có ở Mộc Châu với những thảm hoa đẹp đến ngất xỉu luôn đấy. Nếu ngại đến Hà Giang , bạn có thể đến Mộc Châu vào tháng 9, 10 để ngắm những vườn hoa tam giác mạch ngay cạnh những bản làng nho nhỏ. Từ cuối tháng 4 đến tháng 6 cũng sẽ có một đợt hoa nở nhưng không đẹp và rộ bằng.

kinh nghiệm du lịch Mộc Châu
Hoa tam giác mạnh mọc đầy ven đường

Ở Mộc Châu, hoa tam giác mạnh sẽ không nở rộ cả một vùng như Hà Giang nhưng vẫn có những đồi hoa khá rộng lớn. Ở tiểu khu Mía Đường, gần ngay khu đồi chè hình trái tim cũng có một vườn hoa . Hay book phòng ngay tại nhà nghỉ Vân Luông để kết hợp ngắm nhìn cả những đồi hoa tam giác mạch khoe sắc trong nắng dịu nhẹ của mùa thu.

kinh nghiệm du lịch Mộc ChâuMùa đông rực rỡ sắc vàng của hoa dã quỳ

Related Articles

Add Comment