Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hiển thị pin ảo trên iPhone 6/6 Plus

Category: Tổng hợp 0 0

iPhone được biết đến là thương hiệu điện thoại vô cùng nổi tiếng và ưu tín toàn cầu với những siêu phẩm smartphone. Và trong số đó không thể không nhắc tới bộ đô huyền thoại iPhone 6 và 6 Plus. Là một thiết bị thông minh và cao cấp, cạp đôi này mang trên mình vẻ đẹp sang trọng nhưng không kém phần phong cách cùng trang bị với vô số tính năng tiên ích, iPhone 6/6 Plus xứng đáng là những siêu phẩm smartphone hàng đầu thế giới.

Là điện thoại công nghệ thông minh có nhiều tiện ích nhưng không phải chiếc điện thoại nào cũng hoàn hảo iPhone 6/ 6 Plus cũng không ngoại lệ. Sau khi được sử dụng một cách rộng rãi những nhược điểm của chiếc điện thoại này dần được khách hàng tìm ra và chúng khiến cho iPhone 6/ 6 plus bị mất điểm so với các dòng điện thoại đối thủ. Khi sử dụng một chiếc điện thoại người dùng luôn mong muốn có một trải nghiệm thú vị nhất, trong đó vấn đề về pin được người sử dụng vô cùng quan tâm và vấn đề hiển thị pin ảo trên iPhhone 6/6 Plus trở thành vấn đề khiến người dùng khó chịu.

Hiển thị pin ảo là vấn đề mà chỉ số phần trăm pin không đúng với mức dung lượng pin còn lại trên máy, thông thường mức hiển thị này sẽ cao hơn trên thực tế, khiến người dùng không thể kiểm soát thời lượng pin còn bao nhiêu để canh thời gian sạc cho máy.

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề hiện pin ảo trên iPhone

iPhone 6/6 Plus sử dụng pin với dung lượng 1810mAh đối với iPhone 6 và 2915 mAh đối với 6 Plus. Đây là công nghệ pin mới cho nên khi mua thiết bị người dùng không cần thực hiện sạc pin 3 lần như các loại pin thông thường, hết thì sạc tiếp. Cho nên pin của iPhone 6/6 Plus sẽ không bao giờ có hiện tượng chai pin mà chỉ giảm dần mức dung lượng pin sau thời gian dài sử dụng. Vì vậy một số nguyên nhân khiến iPhone 6/6 Plus có hiện tượng pin ảo có thể là:

Sau 3 đến 4 năm sử dụng, dung lượng pin trên iPhone giảm dần do sạc quá nhiều. Theo như apple cho hay một viên pin chính hãng trên iPhone có thể sử dụng với 400 lần sạc đầy 100%, vì vậy cần thay một viên pin mới khi pin có hiện tượng suy giảm dung lượng pin và có dấu hiệu pin ảo.

Một nguyên nhân khác, máy có quá nhiều ứng dụng chạy nền thường hoạt động ngầm, trình đa nhiệm hay do người dùng không tắt các kết nối 3G, Wifi, Bluetooth khiến cho dung lượng pin hao hụt nhanh chóng.

Cách khắc phục tình trạng hiển thị pin ảo

Để khắc phục tình trạng hiển thị sai của pin có một số giải pháp như: cập nhật lại hệ điều hành trong trường hợp iPhone bị lỗi Firmware, nên người dùng cần cập nhật lại phiên bản điều hành mới nhất.

Một cách khác là thay pin mới, khi viên pin đã sử dụng quá lâu dẫn đến sự suy giảm nghiêm trọng nên thay viên pin mới để đảm bảo sử dụng tốt nhất. Một cách khắc phục trực tiếp trên may là bật phần trăm cho máy ngay tại phần cài đặt để dễ kiểm soát mức độ tiêu hao trên máy một cách hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone gặp tình trạng hiển thị sai pin. Lỗi pin chỉ là một vấn đề nhỏ đối với bất kì chiếc điện thoại nào và rất dễ dàng khắc phục. Chúc các bạn thành công nhé!

>>Xem chi tiết tại đây

Related Articles

Add Comment