Những cách phân biệt thạch anh tóc cực kỳ độc đáo

Category: Tổng hợp 0 0

Thạch anh tóc là sản phẩm đá phong thủy, mang lại chọn người rất nhiều tác dụng tuyệt vời, đặc biệt là với sức khỏe và tinh thần. Bạn có biết làm thế nào để người ta có thể phân biệt được thạch anh tóc đó có phải hàng thật hay không? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về cách nhận biết đá thạch anh tóc với một vài tip đơn giản, tin tôi đi, nó sẽ rất cần thiết đấy.

Thạch anh tóc có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tùy vào loại mà chúng có thể giúp chúng ta lưu thông khí huyết tốt hơn, nâng cao hệ miễn dịch, tuần hoàn, tránh hiện tượng lão hóa cũng như tác động từ tia UV đến da. Chính vì điều đó, người sử dụng ngày càng nhiều, tình trạng làm giả cũng cao hơn.

>>> Xem thêm : thạch anh tóc xanh hợp với mệnh gì – thạch anh tóc thật giả phân biệt thế nào

Sự khác biệt giữa các thạch anh tóc thể hiện ở màu sắc, nồng độ các tinh thể rutin bên trong đá. Những sản phẩm có mật độ các tinh thể rutin càng cao, các sợi tóc càng dày đặc thì chất lượng cũng khác hẳn. Đồng nghĩa với việc bạn cần bỏ ra số tiền lớn hơn cho những loại này. Hiện nay, người ta có thể dựa vào đặc điểm này để có thể phân biệt giữa các loại thạch anh tóc thật hay giả. Thông thường, những loại thạch anh tóc giả, chất lượng thấp thì các sợi tóc sẽ ít hơn, màu sắc không đều, không làm nổi bật được vẻ đẹp của chúng.

Một trong những điểm mà chúng ta nhận thấy đầu tiên khi quan sát một viên thạch anh tóc chính là độ trong suốt của chúng. Lợi dụng điều này, người ta thường sử dụng chất liệu thủy tinh cho việc làm giả mặt hàng trên. Với thủy tinh, sản phẩm đạt được độ sáng bóng, tinh khiết, bắt mắt. Bên cạnh đó còn có thể làm thêm những tinh thể dạng tóc bên trong, khiến mọi người khó lòng mà phân biệt được mặt hàng trên và dễ dàng đưa ra lựa chọn sai.

Một trong những điểm mà chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường để nhận định đá thạch anh tóc đó chính là màu sắc. Những sản phẩm thật, các sợi rutin được hình thành tự nhiên, có độ đồng đều cao về màu sắc. Tại những điểm chọn bất kỳ, màu sắc đều có sắc độ như nhau. Tuy nhiên, với những đồ giả, do là mực được bơm vào các kẽ nên không thể tránh khỏi việc màu có sự khác biệt. Bạn nên quan sát vào các vị trí kẽ, mép ngoài của một sợi tóc vì nơi đó mực thường tràn vào nhiều hơn, đậm nhạt hiện lên rất rõ ràng.

Đối với một vài loại đá thạch anh giả làm từ nhựa cứng, người ta còn có thể sử dụng lửa để nhận biết. Với cách này, hãy đốt lên, nếu trong vài phút mà thấy bề mặt bị nứt, có sự sủi bọt, đen khét của nhựa thì chính là hàng giả. Tuy nhiên, chất liệu này hiện nay không còn được sử dụng nhiều do sự thay đổi của công nghệ sản xuất. Chính vì vậy mà chúng không thực sự làm rõ được đó có phải là hàng thật hay giả. Chẳng hạn nếu như làm từ thủy tinh thì phương pháp dùng lửa này không phát huy được tác dụng.

Những viên thạch anh tóc giả không hề mang lại tác dụng gì. Nếu như bạn mang một thời gian dài, chúng sẽ có xu hướng bị chuyển màu nhanh chóng. Từ độ trong sẽ chuyển dần sang vẩn đục, mờ dần và độ bền kém đi nhiều. Khi đó chỉ cần có lực tác động nhẹ là sản phẩm cũng có thể bị hư hại, vỡ hỏng.

Giá cả là một yếu tố quan trọng để nhận định mặt hàng thạch anh tóc. Từ khi khai thác ở dạng thô, mỗi một tinh thể thạch anh tóc chất lượng đều có giá cả triệu bạc. Như vậy, tính thêm gia công, gắn lên trang sức hay xâu chuỗi đều có giá rất cao. Những chiếc vòng chỉ vài chục, vài trăm ngàn ngoài kia không thể nào là hàng thạch anh tóc chất lượng cao được, cùng lắm chỉ là hàng gia công lại hay vụn thừa sau chế tác mà thôi.

>>> Xem thêm : trang sức phong thuỷ – vòng tay đá phong thuỷ nên có những đặc điểm nào?

Related Articles

Add Comment