Thiết kế web bằng WordPress – nên hay không nên?

Category: Tổng hợp 0 0

Hiện nay đa phần các website được thiết kế trên nền tảng WordPress. Vậy thiết kế web bằngWordpress nên hay không nên? Tại sao lại là WordPress mà không phải là nền tảng thiết kế web khác?

Trên thị trường thiết kế website hiện nay đa phần các công ty đều phát triển dựa trên nền tảng wordpress. Đây là một CMS mã nguồn mở giúp cho việc thiết kế website, thi công triển khai làm website trở nên nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều các nền tảng khác. Hãy cùng tìm hiểu Wordpress là gì và tại sao nó lại phát triển nhanh như vậy?

WordPress là gì?

WordPress là một mã nguồn mở, một CMS được viết bằng PHP và my SQL. Tiền thân của wordpress là một dạng CMS hỗ trợ tạo blog cá nhân cho người dùng. Sau một thời gian dài phát triển kể từ khi ra mắt năm 2003, WordPress đã thu hút được nhiều nhà phát triển để tiến tới trở thành một CMS thông dụng nhất trên thế giới hiện nay. Với việc có nhiều đơn vị phát triển cho mã nguồn mở này thì wordpress đã lấn sân sang rất nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, website bán hàng, website giới thiệu sản phẩm, công ty và doanh nghiệp.

Xem chi tiết quy trình thiết kế web chuyên nghiệp tại đây.

Những lợi ích của wordpress

Nói đến lợi ích của wordpress chúng ta phải đề cập đến 2 khía cạnh, một là lợi ích cho những đơn vị thiết kế website và lợi ích của người dùng wordpress. Do wordpress là một mã nguồn mở nên việc thiết kế và triển khai một trang web wordpress sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều cho các đơn vị thiết kế website do họ không cần phát triển backend (phần quản trị) của hệ thống, một số mẫu giao diện thì được bày bán nhiều và đa dạng trên internet. Thường một website wordpress nếu làm cẩn thận và chi tiết chỉ mất khoảng 1 tuần là có thể xong, những site đơn giản có thể chỉ mất từ 3 –  5 ngày. Chính vì vậy sẽ giúp các công ty thiết kế web bằng wordpress hạ giá thành sản phẩm, từ đó cho ra những sản phẩm website giá rẻ và chất lượng.

Đối với người sử dụng thì do wordpress là mã nguồn mở được nhiều công ty trên thế giới viết các plugin và bán nên thường khi cần một số chức năng nào đó là có thể tìm kiếm, cài đặt và sử dụng được ngay. Giá mỗi plugin cũng được rao bán với giá rẻ do cộng đồng người sử dụng đông đảo. WordPress thường đã được làm chuẩn SEO về mặt cấu trúc, các tools hỗ trợ cho việc SEO cũng đa dạng. Nhiều người sử dụng nhận thấy rằng wordpress dễ sử dụng hơn so với một số các CMS khác.

Dịch vụ thiết kế Web WordPress chuyên nghiệp


Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO ngày càng phổ biến hiện nay, Nam Digital đã cung cấp dịch vụ thiết kế website tới khách hàng. Những website do Nam xây dựng đều chú trọng vào tốc độ, tính chuẩn SEO, khả năng vận hành dễ dàng, Dễ dàng phát triển thêm tính năng theo yêu cầu.

Xem thêm dịch vụ thiết kế web của nguyenbahoangnam.com tại đây.

 

Related Articles

Add Comment