Mẹo bảo quản xì gà đơn giản mà hiệu quả nhất

Category: Tổng hợp 0 0

Khi mua xì gà thì ngoài chất lượng và xuất xứ của chúng thì điều sẽ khiến người dùng quan tâm nữa chính là cách để bảo quản xì gà và giữ được hương vị tốt nhất. Vì thế nên trong bài viết này thì Phụ kiện Vip sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo để bảo quản xì gà đơn giản mà hiệu quả nhất. 

Hướng dẫn mẹo bảo quản xì gà đơn giản mà hiệu quả

Xì gà cháy không đều và cách khắc phục - Xì Gà Cuba Chính Hãng Giá Sỉ

Hướng dẫn mẹo bảo quản xì gà đơn giản mà hiệu quả

Không giống như thuốc lá thông thường thì xì gà sau khi đã trải qua rất nhiều các công đoạn sẽ được đặt vào hộp chuyên dụng và bảo quản từ 6 – 12 tháng để có thể giúp loại bỏ được hết mùi gắt ban đầu sau đó thì mới có thể bán ra cho người dùng.

Và để có thể đảm bảo cho xì gà đạt được chất lượng và hương vị, cấu trúc tốt nhất thì người dùng cần phải trang bị thêm một tủ hay hộp giữ ẩm chuyên dùng để giúp bảo quản xì gà trong khi sử dụng. Bởi vì những loại xì gà Cuba nổi tiếng đều sẽ có giá rất cao, vì thế nên việc trang bị những phụ kiện đi kèm sẽ vô cùng cần thiết.

Công dụng của những mẫu tủ này là để ngăn chặn những tác động của khí hậu và nấm mốc xâm nhập vào trong hộp xì gà. Hộp giữ ẩm tiêu chuẩn thì cần phải được tạo ra bằng gỗ tuyết tùng, xoan đào, gỗ Gụ bởi vì những loại cây này đều không có mùi, vì thế nên nó cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến mùi vị của xì gà. Mỗi tủ giữ ẩm xì gà thì đều sẽ cần một đồng hồ để đo độ ẩm và giúp người dùng kiểm tra được độ ẩm trong khi bảo quản xì gà.

Mẹo ủ xì gà đúng cách và chất lượng nhất

Nơi nào bán xì gà mini tại Hà Nội hàng chuẩn, chất lượng?

Mẹo ủ xì gà đúng cách và chất lượng nhất

Để có được một điếu xì gà ngon và chất lượng nhất thì mỗi điếu xì gà cần phải lên men trong thời gian dài và độ ẩm trong khi bảo quản cũng sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến hương vị của xì gà.

Sau đây là các lưu ý quan trọng mà người dùng cần nhớ trong khi bảo quản xì gà của mình:

  • Với các loại xì gà được sử dụng trong vòng 6 tháng trở lại thì bạn cần bảo quản trong hộp giữ ẩm với mức độ ẩm là 69-75% , điều này cũng sẽ phụ thuộc vào sở thích và loại xì gà mà bạn đang dùng.
  • Với các loại xì gà để hút trong nhiều năm thì người dùng không nên để mức độ ẩm quá cao từ 62-69%, nếu không thì xì gà sẽ dễ hỏng hơn nhiều.
  • Với các loại xì gà được sử dụng để sưu tầm và có thời gian lưu trữ lâu dài thì các bạn có thể đảm bảo mức độ ẩm giảm thấp hơn nữa.

Mẹo sử dụng hộp giữ ẩm của xì gà

Tìm hiểu về xì gà sữa đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẹo sử dụng hộp giữ ẩm của xì gà

Trước khi bạn cho xì gà vào trong hộp thì cần phải tháo thiết bị để thấm nước ra và sử dụng khăn sạch không bị xổ lông thấm nước cất để lau sạch từ trong ra ngoài hộp giữ ẩm và để nơi thông thoáng khoảng 3 – 5 tiếng, như thế sẽ tránh được nấm mốc cho hộp giữ ẩm. Sau đó thì người dùng cũng cần phải lau hộp giữ ẩm thêm lần nữa, cho nước cất có thời gian để thấm vào thiết bị thấm nước và sau đó đậy lại để 3- 5 tiếng.

Sau khoảng thời gian này thì các bạn có thể theo dõi kim đồng hồ và nếu như đồng hồ báo trong khoảng 68% – 72% thì bạn nên cho xì gà vào. Các bạn cũng chỉ nên xếp tối đa 3 tầng để có một khoảng trống cho độ ẩm vào mọi điếu xì gà, sau đó thì bạn có thể đóng hộp lại và để ở những nơi không có nhiệt độ quá cao và ánh nắng mặt trời soi trực tiếp. 

Trên đây là những mẹo mà https://phukiencigar.net/ muốn chia sẻ cho các bạn để bảo quản xì gà một cách hiệu quả nhất. Hy vọng là với các thông tin đó thì bạn cũng đã có thể bảo quản được xì gà ngon và hiệu quả nhất. 

>>> Tin liên quan: http://thoitrangxuatkhauqa.com/2021/10/20/tim-hieu-ve-cac-loai-tem-xi-ga-va-tem-y-te-tren-hop-xi-ga-chinh-hang/

 

Related Articles

Add Comment