Vai trò của nguyên tố canxi trong việc hình thành cơ bắp

Category: Y Tế 0 0

Nếu bạn đang phân vân vì sao canxi lại có những vai trò quan trọng trong việc giúp cơ bắp được hình thành và còn đóng 1 vai trò không nhỏ trong hệ thần kinh thì hãy chú ý những kiến thức dưới đây nhé.

 Vai trò của canxi trong hệ thần kinh:

Trong truyền dẫn thần kinh thì ion canxi đóng 1 vai trò quan trọng hơn cả, khi mà cơ thể thiếu đi nguồn canxi thì những hoạt động của truyền dẫn thần kinh sẽ bị ức chế, lúc đó công năng hưng phấn và cả công năng ức chế của hệ thần kinh sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Với những em bé mà bị thiếu nguồn canxi thì sẽ xuất hiện những biểu hiện như khóc đêm, thường bị ngủ giật mình và quấy khóc liên miên, vô cùng khó chịu, chức năng vận động cũng sẽ bị rối loạn và tinh thần cũng chẳng tập trung.

canxi

Còn nếu tình trạng thiếu canxi xuất hiện ở người già thì sẽ có 1 số những biểu hiện của chứng suy nhược thần kinh và việc điều tiết thần kinh cũng sẽ bị suy giảm, chẳng hạn như đãng trí, dễ quên, tinh thần cũng không được ổn định, rất dễ bị mất ngủ hay thường lâm vào tình trạng ngủ li bì, rất hay nổi cáu, ngủ mơ nữa…

Vai trò của canxi trong cơ bắp

Chính sự co giãn của các sợi cơ mà công năng sinh lý của cơ bắp có thể nhanh chóng hoàn thành công năng của khí quan vận động của cơ thể, do đó để hoàn thành xuất sắc hoạt động này thì chính ion canxi đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng để cơ bắp được giãn ra đấy.

Khi mà canxi bị thiếu hụt thì lúc đó độ đàn hồi của cơ bắp cũng sẽ kém đi

Khi mà tình trạng thiếu hụt nguồn canxi trầm trọng thì lúc đó phần cơ tim của cơ bắp cũng sẽ hoạt động kém hơn, chức năng chuyển máu cũng sẽ vận chuyển trì trệ, khi mà bạn hoạt động đơn giản như leo lên gác, lao động nhẹ cũng sẽ xuất hiện tình trạng thở dốc, người đổ mồ hôi nhiều.

Khi mà tình trạng cơ trơn bị thiếu canxi thì lúc đó hệ tiêu hoát hoạt động kém đi, xuất hiện chứng chán ăn, đầy bụng và còn cả táo bón nữa…với sản phụ sau sinh thì tử cung chậm và yếu lúc co, chị em mang thai sẽ khó đẻ…

Tình trạng cơ bắp thiếu canxi còn xuất hiện những biểu hiện yếu sức, với người trung niên thì luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi rã rời, vùng thể lực cũng trở nên yếu kém hơn hẳn. Do đó khi mà cơ thể đã đưa ra những dấu hiệu cảnh báo như thế thì hãy nhanh chóng cải thiện có hiệu quả lượng canxi trong cơ thể nhé.

Related Articles

Add Comment