Kích thước thiết kế bể bơi tiêu chuẩn dành cho trẻ em

Category: Tổng hợp 0 0

Với tình trạng đuối nước đang diễn khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là trẻ nhỏ. Là các bậc phụ huynh có con em nhỏ, bạn chắc hẳn cũng đang rất lo lắng, bất an. Vậy cách bảo vệ sự an toàn cho trẻ duy nhất là dạy cho trẻ cách đối mặc với nước: học bơi lội. Học bơi sẽ giúp cho con em bạn không còn sợ nước và có thể làm chủ dưới nước nếu có sự cố xảy ra. Nhưng bể bơi công cộng quá đông người bơi sẽ không hiệu quả khi cho trẻ tập bơi ở đây, vậy bạn có thể tự trang bị một không gian hồ bơi riêng của gia đình mình, nhưng phải thiết kế và xây dựng bể bơi như thế nào cho hợp lý, đạt tiêu chuẩn an toàn chung. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng, bạn bè, và từ các kỹ sư, chuyên gia về lĩnh vực thiết kế bể bơi này để cho bạn lời khuyên chính xác, phù hợp với diện tích của gia đình bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi dành cho trẻ em
Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi dành cho trẻ em

Kích thước thiết kế bể bơi tiêu chuẩn dành cho trẻ em

Nếu trẻ ở độ tuổi mầm non, bạn phải thiết kế hồ bơi có độ dốc thoải từ 10-15cm tương ứng với nhu cầu và vị trí xây dựng hồ bơi của bạn. Đặc biệt là độ sâu của nước chỉ ngập qua vai các bé, để không ảnh hưởng đến việc hô hấp của bé và diện tích tổi thiểu cho bể là 6 x 10 x 0,5m để đảm bảo an toàn cũng như thoải mái cho bé bơi lội, tập luyện.

Lứa tuổi này là lứa tuổi bé rất cần sự sáng tạo, nô đùa. Vậy bạn có thể trang trí thêm cho bể bơi cho bé bằng những thiết bị: phun mưa, cầu trượt nước, cá heo, áo phao hình thù… để tăng sự hấp dẫn, thu hút trẻ làm quen và vui đùa dưới nước.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến: mép thành bể bơi, cầu thang đi lên… phải được thiết kế cho phù hợp và an toàn với bé, hạn chế tổn thương có thể gây ra cho trẻ.

Bể bơi tiêu chuẩn dành cho trẻ nhỏ
Bể bơi tiêu chuẩn dành cho trẻ nhỏ

Nếu trẻ ở độ tuổi tiểu học, trung học thì bạn nên thiết kế với tiêu chuẩn khác. Diện tích và độ sâu phải được nới rộng ra: 7 x 13 x 1m.
Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi đưa ra cho bạn, giúp bạn hiểu và thiết kế bể bơi tiêu chuẩn, an toàn dành cho các bé thân yêu của mình. Nhưng do cơ thể bé còn thay đổi nhiều, để có thể tiết kiệm bạn có thể sử dụng bể bơi bạt, cũng là ý kiến rất hay vừa giúp con em tập bơi mà vừa giúp mẹ tiết kiệm chi phí tốt đa. Hi vọng với những lời khuyên trên, các mẹ sẽ an tâm hơn để con thoải mái luyện tập bơi lội.

Tham khảo những thông tin quan trọng trong thiết kế bể bơihttp://emaux.com.vn/tin-tuc-n83079/ban-ve-thiet-ke-be-boi.html

Related Articles

Add Comment