Cách giữ vệ sinh hồ bơi gia đình nhanh gọn, thuận tiên

Category: Tổng hợp 0 0

Mẹo hay để làm sạch hồ bơi gia đình đơn giản và dễ làm

Bể bơi là địa chỉ vui chơi và sinh hoạt của cả gia đình, việc giữ gìn bể bơi sạch đẹp là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn và người thân. Quy trình xử lý nước thải hồ bơi gia đình cần phải thực hiện đúng cách sẽ đơn giản và giữ bể bơi được sạch lâu hơn, nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn sau:

Kiểm tra nước thường xuyên

Việc này khá đơn giản, để kiểm tra nồng độ nước bể bơi bạn có thể mua bộ dụng cụ chuyên dụng để kiểm tra mỗi ngày. Các thiết bị này được bày bán khá nhiều tại các cửa hàng bán thiết bị cho hồ bơi. Kiểm tra bằng bộ dụng cụ này sẽ báo cho bạn biết về việc cần thêm clo hoặc đo xem lượng PH trong nước đã đạt chuẩn chưa. Việc thêm hóa chất phải có công thức, bạn dựa trên diện tích hồ bơi gia đình và hướng dẫn sử dụng cụ thể khi bạn mua loại hóa chất trên.

cach-giu-ve-sinh-ho-boi-nhanh-gon-thuan-tien
Vệ sinh hồ bơi thường xuyên để có

Dọn vệ sinh quanh khu vực hồ bơi  gia đình và mặt nước

Tùy theo nhu cầu sử dụng hồ bơi mà bạn có thể lên lịch trình dọn dẹp mỗi ngày hoặc dọn dẹp theo định kỳ. Đặc biệt hồ bơi của bạn mà nằm dưới tán cây thì cần phải làm sạch thường xuyên vì lá cây rụng sẽ gây ra những ô nhiễm cho nguồn nước. Với các loại bể bơi công cộng, bể bơi gia đình mà sử dụng tần suất lớn cần làm sạch mỗi ngày.

Không chỉ dọn dẹp bề mặt hồ bơi gia đình mà bạn cũng cần phải thay nước và dọn vệ sinh các cạnh và đáy hồ bơi. Với hệ thống lọc. Để dọn dẹp đáy hồ bơi bạn nên sử dụng bàn chải có lông mềm, và nên cọ rửa vào buổi sáng. Khi cọ rửa xong, bạn có thể rửa sạch chất bẩn, sau đó phơi khô hồ bơi để làm sạch các chất bẩn độc hại.

Thiết bị lọc cũng cần phải làm sạch thường xuyên

Với nước hồ bơi để tiêu diệt tình trạng rong rêu và tảo thì cần phải sử dụng các chất diệt tảo cho bể bơi mỗi tháng một lần, liều lượng tùy thuộc vào bể bơi của bạn. Trên bao bì có hướng dẫn sử dụng, bạn nên đọc kỹ để có thể sử dụng một cách đúng nhất.

cach-giu-ve-sinh-ho-boi-nhanh-gon-thuan-tien
Thiết bị lọc cần phải được vệ sinh thường xuyên

Diệt khuẩn và khử trùng cho bể bơi

Để bể bơi có nguồn nước tinh khiết và an toàn với da thì bạn nên sử dụng các phương pháp diệt khuẩn và khử trùng thường xuyên sẽ đảm bảo an toàn cho nguồn nước hồ bơi gia đình. Có nhiều cách cho bạn lựa chọn để khử trùng bể bơi gia đình:

  • Dùng Clo để khử: Dùng clo là một phương pháp khử trùng cho nước khá phổ biến hiện nay, nó là một quy trình sử lý nước quan trọng để ngăn ngừa vi sinh vật gây bệnh từ con người. Clo có khả năng giết nhiều vi sinh vật rất hiệu quả trong việc khử trùng.
  • Diệt khuẩn Ozone: Là một phương pháp khử trùng an toàn không gây hại cho sức khỏe con người.
  • Dùng bức xạ của tia cực tím: Phương pháp này sử dụng tia UV để diệt vi trùng ra khỏi nước.

Related Articles

Add Comment