Rốt cuộc, phụ nữ kết hôn để làm gì?

Category: Tổng hợp 0 0

Người ta nói, sinh ra là con gái đã khổ, chọn nhầm người đàn ông để gửi gắm cả đời còn khổ gấp trăm.

Có những cặp đôi đến với nhau bằng tình yêu, có cái kết viên mãn bằng hôn nhân. Nhưng cũng có những người kết hôn chẳng trên cơ sở tình yêu. Ai cũng có lý do riêng của họ, nhưng hầu như ai cũng nhận ra, từ ngày ký tay vào đơn đăng ký, cuộc đời họ đã rẽ sang một hướng khác.

Ai cũng có tính cách riêng, chẳng ai là hợp nhau hoàn toàn, đến những người yêu thương ta vô điều kiện như bố mẹ mà còn có những thời điểm bất đồng. Bây giờ hai con người chỉ có mối liên kết duy nhất là tình yêu – thứ mãnh liệt nhất nhưng cũng là thứ mong manh nhất – về sống chung nhà, ngủ chung giường, làm việc cùng nhau, mọi thứ chia sẻ cho nhau biết, thói hư tật xấu cũng lộ dần ra. Bản chất con người nào chẳng có sự ích kỷ, chỉ là ít hay nhiều. Khi yêu khác, khi lấy nhau rồi mọi thứ gần như thay đổi hẳn. Hai con người không còn quan tâm nhau như ngày xưa, không nhịn nhẫn nhau như ngày xưa, chẳng gặp nhau thường xuyên, thậm chí cả ngày chẳng cười với nhau lấy một cái. Ai lúc này cũng quan tâm đến chuyện riêng tư bản thân nhiều hơn, cùng lắm điểm chung là những đứa con sẽ kéo họ lại gần nhau hơn một chút. Vợ chồng càng sống lâu với nhau, cái tình dần cạn, chủ yếu cái nghĩa là còn. Ai trọng nghĩa thì người ấy ở lại lâu hơn.

Phụ nữ không thể nào hiểu nổi… vậy rốt cuộc chúng ta kết hôn để làm gì?

Tôi yêu anh nhiều như anh yêu tôi. Nhưng kết hôn rồi, tôi lại phải thay đổi quá nhiều chỉ để làm vợ của anh. Anh có công việc, nhưng không có nghĩa anh sẽ nuôi tôi, bởi vì tôi cũng có công việc của riêng mình.

Anh kết hôn với tôi bên cạnh anh sẽ có thêm một người bạn, tôi kết hôn với anh bên cạnh tôi đã mất đi cái gia đình nhỏ có bố mẹ mà tôi hết mực yêu thương.

Kết hôn với tôi, anh và gia đình vẫn giữ thói quen sinh hoạt hàng ngày, còn tôi phải từ bỏ thói quen sống bao lâu nay.

 

Nhưng đàn ông cũng phản bác

Để lấy được tôi anh cũng rất khổ sở. Anh phải có xe đẹp, phải có nhà lầu, phải có tráp ăn hỏi, phải có nhẫn kim cương. Anh phải sống cuộc đời đạm bạc, tiết kiệm tiền cho việc lấy tôi.

Nhưng mà em ơi, làm vợ người khác thực ra rồi cũng sẽ như vậy thôi. Phải lo toan cửa nhà, phải hiếu thuận với bố mẹ…

Thế nên, càng ngày càng có nhiều phụ nữ ko muốn kết hôn. Đàn ông có thể để dành tiền, phụ nữ không phải trở thành một cô bảo mẫu.

Phụ nữ nói rằng

Tôi muốn thỉnh thoảng tụ tập bạn bè, chứ không muốn mất đi sự tự do. Tôi muốn ăn những gì mình thích, chứ không muốn trở thành người đàn bà nội trợ.

Tôi muốn thoải mái mua sắm để chưng diện cho bản thân, chứ không muốn mỗi ngày tỉnh dậy phải đau đầu suy nghĩ cách tiết kiệm tiền cho sinh hoạt gia đình.

Tôi muốn làm đứa con bé bỏng của mẹ tôi mãi mãi, chứ không muốn ngày ngày phải sống trong sợ hãi với một bà mẹ chồng khó tính.

Tôi muốn mãi mãi là người yêu của nhau, chứ không muốn mình phải trở thành một người vợ tốt, càng không muốn trở thành người mẹ thứ hai của chồng.

Đàn ông đáp lại

Đã lập gia đình, đương nhiên phải đặt gia đình lên hàng đầu, không được suốt ngày bay nhảy bên ngoài.

Đã lập gia đình, đương nhiên phải lăn vào bếp, tự tay nấu những món ăn chồng con ưa thích.

Kết hôn để làm gì đây?

Đã lập gia đình, đương nhiên phải nỗ lực phấn đấu vì tương lai của chúng ta, chia sẻ gánh nặng kinh tế gia đình, chứ không để một mình chồng lo.

Đã lập gia đình, gia đình chồng sẽ là gia đình của vợ.

Đã lập gia đình, đương nhiên phải làm tròn bổn phận của người vợ, chăm sóc chồng chu đáo.

Thế là, cả gia đình, tiền bạc, con cái, cả chồng nữa đều phải do mình tay vợ gánh đó phải không?

Hôn nhân có thật sự đem lại hạnh phúc?

Không phải đời sống hôn nhân lúc nào cũng toàn màu hồng. Khi hôn nhân trở thành một đề tài nhạt nhẽo và đáng sợ nhất trên các phương tiện truyền thông thì tình yêu lại lấy lại vị trí của mình.

Khi nói đến hôn nhân, người ta thường buộc cho nó là thủ phạm làm mất đi nhiều điều hấp dẫn của tình yêu. Tuy nhiên tất cả có thể đặt chung lại dưới một cái tên đó là sự thay đổi về lối sống.

Related Articles

Add Comment