TÌm hiểu về ý nghĩa logo thương hiệu Honda

Category: Xe 0 0

Thương hiệu honda chẳng còn xa lạ gì với người dân việt nam, là thương hiệu đến từ Nhật Bản nổi tiếng tiết kiệm nhiên liệu. Honda đang chiếm thị phần rất lớn trên thị trường Việt Nam, xa hơi thì không nói nhưng xe máy thì hầu hết mọi người đều ưu tiên sử dụng xe máy honda, các thương hiệu khác chiếm thị phần rất nhỏ.

Logo của honda khá quen thuộc, bạn hiểu gì về ý nghĩa của nó. Thiết kế logo Honda đã được thiết kế lại và thay đổi khá nhiều theo thời gian. Ban đầu là hình ảnh cánh chim cho người xem cảm giác như cánh của một loài chim nào đó không có thật, sau một thời gian hình ảnh logo được thiết kế gọn lại thành một hình H.

Logo này với ý nghĩa chưa từng được công bố ra công chúng, vì vậy ý nghĩa logo dã tạo nên những cuộc tranh cãi cho khách hàng fan về sản phẩm Honda trên khắp toàn cầu. Nhưng đa số mọi người cho rằng chữ cái H đặc trưng cho Honda, còn hình ảnh của cánh chim được coi là biểu tượng cho mơ ước, khát khao và cả sự hòa bình được chắp cánh bay đi xa và lên cao, vừa thật lại vừa ảo, giản dị mang trong nó nhiều thông điệp hấp dẫn. Nhưng có người lại cho rằng chữ cái H biểu tượng cho hình ảnh một con người đứng vững vàng trên chính đôi chân của mình và hai tay vươn tới những thành quả mà họ đã nỗ lực làm việc, thành tựu huy hoàng từ lao động sáng tạo. Còn đối với Honda họ chưa từng lý giải về ý nghĩa thương hiệu đó, nên tất cả chỉ là dự đoán và suy luận.

Hiên nay Honda là thương hiệu không chỉ nổi tiếng ở thị trường Việt nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên có rất nhiều cuốn sách tôi đọc với ý nghĩa sâu cay của nó là hầu hết người dân Việt Nam đều đi xe máy nhưng lại không có lấy một thương hiệu xe cho đất nước mình. Hằng năm người Việt Nam đổ hàng đống tiền thất thoát ra nước ngoài chỉ vì không mua hàng trọng nước mà đa số dùng hàng ngoài. Có thể thấy rằng các loại xe của honda được len lỏi vào khắp mọi nơi tại đất nước Việt Nam và mỗi năm họ thu về doanh thu lớn làm giàu cho nước họ. Không thể phủ nhận sự yếu kém của nước ta so với nước bạn, cùng với tư duy người Việt khiến đất nước phát triển chậm chạp. Nhật Bản là đất nước phát triển, họ chịu nhiều thiên tai và động đất sóng thần nhưng vẫn phát triển, con người đất nước này không chỉ được người Việt Nam hâm mộ mà nổi tiếng nhiều nước trên thế giới.

Related Articles

Add Comment