“Bó tay” trước vấn nạn chiếu đèn pha khi đi trong phố

Category: Xe 0 0

Chắc hẳn mọi người ở thành phố không lạ lẫm gì với chuyện ô tô, xe máy khi di chuyển trong phố mà luôn bật đèn pha. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới người đi ngược chiều, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Có thể bạn quan tâm:

Con đường nhỏ xíu dẫn vào nhà ông bạn tôi trong một khu đô thị. Hai bên đường người ta đang sửa rãnh nước, vật liệu đất đá ngổn ngang. Tôi đang lò mò vừa đi vừa ngó đường, bỗng ngược chiều chiếc bán tải lao đến rất nhanh như đang chạy cao tốc, đèn ở chế độ chiếu pha, lại gắn thêm cả đèn LED trên nóc xe. Các bạn biết đấy, đã bán tải lại còn để chiếu xa thì liệu một người đi sedan như tôi có thể nhìn thấy gì phía trước?

Cố hết sức, tôi đánh hết lái có thể sang phải để tránh, nháy đèn và bấm còi nhưng không thể thay đổi gì. Nép sát vào một bên thì “Kịch”. Cản trước đụng vào một tấm bê tông. May là vừa mới đúng, không bị móp nặng. Tôi lầm bầm nguyền rủa “lão” tài xế xe bán tải.

Đây chỉ là một trong số ít lần tôi bị xe ngược chiều đối xử kiểu như vậy. Trong thành phố vẫn vô tư giương pha, người khác đã nháy đèn phả ứng vẫn không hiểu. Ngay cả khi chạy trên đường trường ngoài khu dân cư, khi hai xe lướt qua nhau cũng phải hạ đèn xuống để người đối diện còn quan sát, đây đã là luật rồi.

Bây giờ phải làm sao đây? Chẳng lẽ không có cách nào để trị những tài xế coi thường pháp luật và an toàn của người khác như vậy. Tôi nhớ cảnh sát ở Thẩm Quyến, Trung Quốc từng sử dụng cách phạt là rọi đèn chiếu xa vào mắt các tài xế này cho nhớ. Không lẽ chúng ta cùng cần áp dụng những biện pháp mạnh như vậy. Có cách nào khác để người ta hiểu về cách dùng đèn pha đã nói đi nói lại rất nhiều không? Các bạn đọc có thể hiến kế?

Related Articles

Add Comment