Các bước chi tiết 3 cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chuẩn

Category: Điện máy 0 0

Áp suất của máy xịt rửa xe là yếu tố quan trọng góp phần quyết định quá trình rửa xe diễn ra nhanh hay chậm. Và với 3 cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chuẩn dưới đây, Điện máy Hoàng Liên sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu quả công việc, nhanh chóng làm sạch vết bẩn trên xe, cũng như không làm hỏng lớp sơn xe.

Điều chỉnh trực tiếp van áp lực trên thân máy kết hợp với đồng hồ đo áp

Cách điều chỉnh thủ công này vô cùng đơn giản. Thông thường núm vặn chỉnh áp sẽ có hai chiều, một chiều tăng (+) và một chiều giảm (-). Khi thực hiện chỉnh tăng giảm áp suất bạn sẽ đồng thời kết hợp với đồng hồ đo áp, theo dõi áp lực máy đạt được bao nhiêu để điều chỉnh phù hợp. Khi rửa xe máy bạn nên sử dụng mức áp lực từ 60-70bar, với các dòng xe du lịch thì ở mức 80-90bar, và các dòng xe tải, xe khách thì cần áp suất lớn hơn trên 100bar.

Điều chỉnh gián tiếp qua đầu béc phun hoặc súng phun

Hầu hết các loại máy rửa xe mini phổ biến đều chỉnh áp lực thông qua súng phun. Bạn chỉ cần xoay đầu súng rửa (loại súng không trang bị đầu béc) để điều chỉnh độ xòe của góc xịt từ 0- 40 độ. Nhờ đó áp lực nước cũng thay đổi theo sao cho phù hợp từng bề mặt phun rửa. Tìm hiểu thêm các máy rửa xe tại yenphat.com

Hoặc bạn có thể mua thêm đầu béc phun cho máy, bao gồm 4 béc : 0o, 15o, 25o , 40o và thực hiện điều chỉnh áp với bộ béc phun qua những các đơn giản sau:

Đầu béc phun 0o:  Đây là đầu béc cho tia nước phun mạnh nhất, bắn ra thành một đường nước thẳng và thường dùng trong xịt rửa gầm xe

Đầu béc 15o: Đầu phun này tạo ra tia nước hình quạt với góc 15o nên áp suất nước phóng ra tương đối mạnh. Độ ứng dụng của đầu béc 15o rộng hơn đầu 0o, nó có thể xịt bay và rửa trôi triệt để các vết bẩn cứng đầu ở vỏ xe mà không làm trầy xước sơn.

Đầu béc phun 25o: Sử dụng để làm ướt toàn thân xe, áp lực sinh ra không quá mạnh,  vừa đủ để có thể rửa trôi sơ bộ các loại bụi bẩn thông thường bám dính trên thân xe. Sau khi sử dụng béc 25 độ để làm sạch sơ cho xe, mới tiếp tục sử dụng đến béc 15o.

Đầu béc 40 o: Đây là đầu béc phun có áp lực yếu nhất trong bộ béc phun của máy rửa xe, béc phun này được sử dụng cuối cùng để rửa trôi bọt xà phòng, và bụi bẩn còn lại bám trên thân xe, giúp xe sạch bóng như mới.

Điều chỉnh áp suất qua khoảng cách phun

Đây là cách tối giản nhất khi người dùng không cần phải thao tác trên thiết bị. Muốn tăng áp lực bạn chỉ cần đứng gần xe hơn để phun rửa và ngược lại muốn giảm áp lực thì đứng ra xa hơn là được. Tham khảo thêm các loại máy rửa xe tại website dienmayhoanglien.vn

Hy vọng với 3 cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chuẩn này sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu suất làm sạch nhanh chóng và không làm hư hại bề mặt xe cũng như lớp sơn.

Bài trước đó: Máy chà sàn liên hợp là gì? Công dụng và ưu điểm

Related Articles

Add Comment